Hướng Dẫn Sắp Xếp Sách Nghệ Thuật

Những cuốn sách ngoài sứ mệnh thiêng liêng là cung cấp tri thức, bồi dưỡng tâm hồn giờ đây sách còn là cảm hứng lớn trong nghệ thuật sắp đặt và trang trí. Với tinh thần đó, Thích đọc sách sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn xếp sách nghệ thuật một cách cơ bản nhất.

Vậy bạn đã biết gì về xếp sách nghệ thuật? Như một loại hình nghệ thuật kiến trúc độc đáo, qua bàn tay sắp đặt tỉ mỉ của con người những cuốn sách vốn đã ly kì nay lại được “xây” lên với muôn hình vạn trạng. Trong những năm gần đây, ở nước ta các hội thi xếp sách nghệ thuật riêng biệt và ở các Hội sách được tổ chức ngày một nhiều. Đây là một hoạt động đặc biệt, một điểm nhấn độc đáo thu hút bạn đọc, giúp phát huy sức sáng tạo của các đối tượng tham gia. Ngay bây giờ hãy cùng Thích đọc sách điểm qua những mẫu xếp sách độc đáo ở các hội sách để mở rộng tầm mắt nhé!

Những cuốn sách xếp thành mô hình “Ngọn hải đăng” và “Khát vọng hòa bình” tại Hội thi xếp sách nghệ thuật của thư viện tỉnh Sóc Trăng

 

Hình ảnh “Ông già đọc sách” tại Hội sách Bạc Liêu năm 2017

 

Mô hình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xếp đặt từ sách, Hội sách Bạc Liêu

 

hướng dẫn xếp sách nghệ thuật

Hội thi xếp sách Đại học Nông nghiệp

 

hướng dẫn xếp sách nghệ thuật

Cuộc thi xếp sách nghệ thuật tại huyện Đơn Dương

 

hướng dẫn xếp sách nghệ thuật

Mô hình Khuê Văn Các tại hội thi xếp sách trường đại học công nghệ giao thông vận tải

Hầu hết các mẫu xếp sách nghệ thuật trên phải sử dụng số lượng sách khá lớn và nhiều bản cùng một cuốn. Vì thế nên bạn có thể phát huy sự sáng tạo để tạo ra một mẫu xếp sách độc đáo riêng phù hợp với số lượng sách của mình. Thích Đọc Sách gợi ý cho bạn một số mẫu đơn giản có thể áp dụng ngay vừa gọn gàng giá sách vừa có tác dụng trang trí nhà cửa.

Sưu tầm

Sưu tầm

Sưu tầm

Và nếu các bạn có những cuốn sách cũ, bạn hoàn toàn có thể biến cuốn sách đó trở thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời với nghệ thuật gấp giấy Origami.

Sưu tầm

Tựu chung lại thì xếp sách nghệ thuật cũng như bất kỳ việc gì đều đòi hỏi sự sáng tạo của cá nhân. Trước khi tiến hành, bạn hãy lên ý tưởng, phác thảo hình ảnh và sau đó lựa chọn những cuốn sách tương đồng về tỷ lệ, màu sắc để kết hợp. Nếu đặt được sách chồng lên nhau là tốt nhất còn nếu phải dùng keo hay thứ gì đó để liên kết thì hãy cân nhắc kỹ vì một lúc nào đấy bạn lại cần đến cuốn sách đang nằm trong “công trình” kia.

Với một vài gợi ý, hướng dẫn xếp sách nghệ thuật trên cộng với sự sáng tạo, trí tưởng tượng, Thích đọc sách tin rằng các bạn sẽ có một mô hình sắp xếp sách độc đáo. Hãy khoe thành quả của bạn với chúng mình nhé!

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.