6 Ứng Dụng Đọc Sách Trên Điện Thoại Và Máy Tính Bảng

Ngày nay, ngoài sách giấy ra thì với sự phát triển của công nghệ, những ứng dụng đọc sách trên điện thoại, máy tính bảng cho phép bạn đọc sách ở mọi lúc, mọi nơi.

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng đọc sách trên Android hay ứng dụng đọc sách trên iOS thì hãy cùng điểm tên các app đọc sách hữu ích bên dưới nhé!

Vinabook reader

Đây là ứng dụng đọc sách trên điên thoại, máy tính bảng đầu tiên tại Việt Nam, hỗ trợ cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Bạn đọc lên chợ ứng dụng CHplay, tải về miễn phí và có bảy ngày đọc sách ebook không giới hạn. Sau bảy ngày đó phí đọc ebook trung bình một ngày là 825 đồng. Thư viện sách điện tử Vinabook reader với số lượng đầu sách lớn, được cung cấp trực tiếp từ các nhà xuất bản uy tín tại Việt Nam nên bạn có thể yên tâm từng cuốn sách đã được biên tập kỹ lưỡng, nội dung trau chuốt. Tuy nhiên có một nhược điểm khi đọc ebook ở Vinabook reader là không điều chỉnh được độ sáng, màn hình cứ sáng 100% rất đau mắt khi đọc vào ban đêm.

Link: https://reader.vinabook.com/

Miki Ebook

Thoạt nghe cái tên có phải bạn liên tưởng ngay đến trang thương mại điện tử bán sách nổi tiếng Tiki? Giao diện cũng lại nổi bật hai màu xanh trắng đặc trưng của Tiki. Khi mới tải về app sẽ đưa ra cho bạn nhiều gợi ý: sách quản trị – lãnh đạo, kỹ năng sống, kinh doanh, chính trị xã hội,… Sau lần đầu này những cuốn sách có liên quan đến chủ đề bạn chọn sẽ xuất hiện. Bạn có thể tìm kiếm theo tên sách nhưng không có tìm kiếm theo tên tác giả. Giao diện đọc sách đơn giản, dễ điều chỉnh độ sáng, cỡ chữ, phông nền (có ba loại phông nền phông trắng chữ đen thích hợp đọc ban ngày, phông vàng chữ nâu đỡ mỏi mắt, phông đen chữ trắng thích hợp để đọc ban đêm). Còn cách thức thanh toán đơn giản với hai hình thức là SMS và Miki Xu trong Ví tiền nạp bằng thẻ cào điện thoại.

Link: http://mikiapp.com/

Alezaa

Đây là ứng dụng đọc ebook có trên cả Android và iOS với hơn 10.000 tựa sách và 200.000 bài viết tạp chí đặc sắc. Các bài viết chuyên đề với nội dung đặc sắc, có các bài phân tích, cung cấp số liệu về thị trường, bức tranh về thời trang, phong cách sống,… đến từ các tạp chí nổi tiếng: Forbes, tạp chí Đẹp, Stuff,… Bạn dễ dàng chia sẻ liên kết, trích dẫn hay trên ebook đến bạn bè trên Facebook. Giá đọc eBook tính trung bình là 1000 đồng/ ngày.

Link: http://alezaa.com/new/

Waka

Waka là kho sách điện tử, truyện tranh, bài viết tạp chí phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung. Khi truy cập Waka, người dùng sẽ tiếp cận thư viện sách điện tử với trên 10.000 tựa sách và tạp chí có bản quyền.

Kho sách của Waka liên tục được cập nhật, bổ sung bởi các nhà sách, nhà xuất bản, các tác giả trong và ngoài nước với đầy đủ các thể loại như truyện ngắn, tiểu thuyết, sách kinh doanh, sách giáo trình và các tác phẩm kinh điển, các tác phẩm best seller trên thị trường.

Sách và thông tin đọc sách của người dùng được đồng bộ tự động trên các thiết bị. Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể đọc cuốn sách bạn yêu thích bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào và trên bất kì thiết bị nào. Đặc biệt Waka có khả năng đọc offline, người dùng Waka có thể đọc sách ngay cả khi không có internet.

Link: https://waka.vn/

Ybook

Ybook là một ứng dụng của nhà xuất bản Trẻ, đây là kho ebook tiếng Việt lớn nhất với số lượng lên đến vài chục ngàn tựa sách, không chỉ có sách của nhà xuất bản Trẻ mà còn có sách của nhiều nhà xuất bản, các đơn vị làm sách và các tác giả khác.

Mức bán lẻ ebook phổ biến là 1.900 đồng/ ebook, ngoài ra có bán sỉ theo gói với nhiều ưu đãi. Một tựa ebook được sử dụng trên bốn thiết bị khác nhau, không phân biệt loại thiết bị. Ebook sau khi đã mua và đọc xong bạn có thể xóa đi giải phóng bộ nhớ và lúc cần bạn có thể tải lại dễ dàng.

Link: http://www.ybook.vn/

Komo

Komo là ứng dụng đọc ebook có nhiều tính năng đặc biệt, ngoài mua còn có thuê, tặng, mượn hoặc cho mượn sách. Giá thuê là 2000 đồng/ ngày còn giá mua cũng rẻ chỉ bằng 40% hoặc thậm chí 10% sách giấy. Các thành viên được mượn hoặc cho mượn ebook qua lại lẫn nhau, người cho mượn sẽ ra hạn thời gian mượn, sau thời gian đó ebook tự trả về tủ sách của bạn, sẽ không có chuyện mượn xong không trả. Nếu bạn có càng nhiều bạn bè trên Komo đồng nghĩa với việc cơ hội đọc sách của bạn cũng nhiều hơn.

Link: http://www.komo.vn/

Nhìn chung đây là các app mua sách đọc có bản quyền, đa số là sách tiếng Việt. Bạn sẽ không phải đọc các ebook lậu có nhiều “sạn”, nhiều đường link còn chứa mã độc, virus. Ứng dụng đọc sách trên Android hay ứng dụng đọc sách trên iOS thì các ứng dụng kể trên đều có thể tải về và sử dụng dễ dàng.

Xem thêm: Lời Khuyên Khi Mua Máy Đọc Sách

Xem thêm: Cách Tải Ebook Miễn Phí

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.