Stephen Hawking – Một Trí Tuệ Không Giới Hạn

STEPHEN HAWKING – Một trí tuệ không giới hạn là một cuốn sách thời sự chia sẻ về ngành vật lý, dành cho độc giả yêu thích khoa học vũ trụ, phù hợp với những độc giả từ lâu đã hâm mộ giáo sư Stephen Hawking, cả ở trí tuệ cũng như tấm gương vượt khó.

Stephen Hawking – Một trí tuệ không giới hạn

Giới thiệu thông tin sách

Đây là quyển sách phù hợp cho những độc giả yêu thích bộ môn khoa học vũ trụ, hay vẫn luôn dõi theo những tấm gương vượt khó. Cố Giáo sư Stephen Hawking là một tên tuổi đã gắn liền với cả hai điều này.

Tuy ông đã ra đi, nhưng các biên tập viên cũng như tác giả của BBC Focus đã sớm hoàn thành việc biên soạn quyển sách này.

  • Nói về những khó khăn, trắc trở của ông trong sự nghiệp vật lý
  • Những vật lộn tính toán với thời gian, lỗ đen và vũ trụ
  • Những thất bại, và cách ông học hỏi từ thất bại
  • Những trăn trở của ông về tương lai loài người trước các nguy cơ.

Nói ngắn gọn, nó chứa đựng những nội dung tâm tư cuối cùng mà ông muốn chia sẻ cho ngành Vật lý, cũng như với cả xã hội.

Ngoài ra, sách còn nói về sự đấu tranh không ngừng nghỉ của ông để thoát khỏi sự kiềm hãm của bệnh tật, nhằm sống một cuộc đời no đủ hơn phần lớn những con người lành lặn như chúng ta, cũng như trước những toan tính cắt giảm ngành Y tế của các nhà lập pháp có thể sẽ tước đi quyền lợi từ những người cần được nhận hỗ trợ y tế như ông.

Bên cạnh đó, trong sách còn chứa cách nhìn nhận của những tên tuổi trong ngành vật lý đương thời về con người, sự nghiệp và những đóng góp của ông cho ngành, đất nước và toàn thể xã hội.

Nguồn: Alpha books

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.