4 Cách Sắp Xếp Biến Kệ Sách Của Bạn Thật Ngăn Nắp

Theo thời gian số lượng sách của bạn cũng tăng lên và giá sách ngày càng trở nên lộn xộn. Nếu bạn đang có ý định sắp xếp lại chúng thì bạn có thể tìm thấy ở đây những hướng dẫn xếp sách nghệ thuật vô cùng hữu ích.

Không giống như các cuộc thi xếp sách nghệ thuật thành các hình như toà nhà, biểu tượng hay bất cứ thứ gì khác, mà nghệ thuật ở đây là sắp xếp sao cho giá sách gọn gàng, đẹp mắt, dễ dàng tìm kiếm và hơn nữa là có thể “kích thích” bạn ngồi xuống và đọc sách.

1. Chia sách thành từng nhóm
Bạn có thể phân nhóm theo chủ đề: tiểu thuyết – văn học, ngoại ngữ, khoa học, kinh tế, sách về kiến thức chung,…hoặc theo thứ tự trong bảng chữ cái và đặt trên giá sách những chữ cái biểu tượng để trang trí hay một cách nữa là phân loại theo thời gian. Việc phân loại theo thời gian cũng là một thử thách trí nhớ của các mọt sách, bạn phải nhớ thời gian của từng cuốn sách nhưng rất hữu ích khi có thể so sánh các tác phẩm ở cùng một giai đoạn. Nói chung việc phân chia đầu tiên này giúp bạn dễ dàng tìm được cuốn sách của mình.

2. Kết hợp sắp xếp sách xen kẽ nằm ngang và dọc

hình ảnh cách sắp xếp sách
Trong từng loại sách bạn nên sắp xếp theo kiểu đan xen để sách nằm ngang hay dọc và đặc biệt những quyển sách cùng độ cao nên được đặt cùng nhau trông sẽ đỡ rối mắt hơn.

3. Xếp những cuốn sách theo màu sắc trong từng ô

hình ảnh cách sắp xếp sách
Đây là một cách xếp sách độc đáo, xếp sách theo thứ tự màu sắc cầu vồng là một lựa chọn thú vị. Không phải đợi một cơn mưa bạn vẫn có thể thấy cầu vồng sách rực rỡ ngay trong nhà mình. Một lưu ý nữa đó là nên có sự tương đồng giữa màu mắc giữa giá sách với căn phòng hay các đồ trang trí. Để giá sách nổi bật hơn mặt trong của giá sách giáp với tường được thay màu bằng giấy dán tường là một lựa chọn tốt.

4. Đặt đồ trang trí lên giá sách

hình ảnh cách sắp xếp sách
Để giá sách trông nghệ thuật hơn nữa bạn có thể đặt trên giá sách những đồ trang trí như khung ảnh, lọ hoa, hoa khô,…hay bất cứ vật gì bạn thích. Tuy nhiên cũng không nên ham bày nhiều đồ trang trí quá lại khiến giá sách trở nên rối mắt và khó khăn khi lấy sách.

Những cách xếp sách độc đáo trên rất dễ dàng và đơn giản bạn có thể bắt tay vào thực hiên ngay bây giờ. Cùng làm mới giá sách để yêu hơn không gian của sách thôi.

4 Cách Sắp Xếp Biến Kệ Sách Của Bạn Thật Ngăn Nắp
5 (100%) 2 votes

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.