Top 5 Cuốn Sách Hay Về Tôn Giáo – Tâm Linh Không Thể Bỏ Qua

“Khoa học mà thiếu tôn giáo thì khập khiễng. Tôn giáo mà không có khoa học thì mù quáng.”. Mượn câu nói của thiên tài vật lý Albert Einstein, Thích đọc sách xin giới thiệu với các bạn tuyển tập 5 cuốn sách hay về tôn giáo.

1. Hành trình về phương Đông – Baird T. Spalding

sach hay ve ton giao

“Hành trình về phương Đông” dẫn dắt bạn đọc vào một chân trời mới, nơi Đông Tây gặp nhau, khoa học Minh Triết hội ngộ, hiện đại và cổ xưa giao duyên và đất trời hòa vào một.

Cuốn sách kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu trong Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Chính vì thế cuốn sách cung cấp cho bạn đọc các hiểu biết sâu sắc về khoa học cổ xưa: thuật chiêm tình, thiền định, các phép dưỡng sinh, yoga,…

Cuốn sách vừa huyền bí, vừa trong sáng, lôi cuốn, không triết lý cao siêu, khó hiểu dần dần sẽ hé lộ cho bạn những kiến thức về tôn giáo, triết học phương Đông.

2. An lạc từ tâm – Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm

sach hay ve ton giao

Hạnh phúc đích thực là gì? Khổ đau là gì? Làm thế nào để con người đối diện với sinh tử – hợp tan?… Đó là câu hỏi sẽ được giải đáp trong “An lạc từ tâm”.

Cuộc sống con người không chỉ có hạnh phúc, sướng vui mà còn có những đau buồn, bi ai, oán thù, mất mát, đối mặt với sinh lão bệnh tử, gặp gỡ, biệt ly,… Với những triết lý hơi hướng Phật giáo, “An lạc từ tâm” thực sự mang đến cảm giác bình yên cho độc giả khi phải đối diện với bất kì đau khổ nào trong cuộc sống và giúp họ tìm ra được hạnh phúc đích thực, tìm ra được cách sống đúng đắn.

“Hạnh phúc không đơn thuần chỉ là những phản ứng tâm lý mà nó có được do sức mạnh của tâm từ bi và ánh sáng trí tuệ soi đường giúp chúng ta có thái độ sống đúng đắn.” (“An lạc từ tâm”).

3. Con đường Hồi giáo – Nguyễn Phương Mai

sach hay ve ton giao

Những khám phá về Trung Đông, Trung Đông ngùn ngụt khói lửa chiến tranh, Trung Đông tâm linh huyền bí,… đã được tác giả Nguyễn Mai Phương ghi lại trong cuốn “Con đường Hồi giáo”.

Hành trình đi qua 13 nước Trung Đông đem đến cho bạn đọc bức tranh chân thực nhất về đời sống tôn giáo, tâm linh ở nơi sản sinh ra 3 tôn giáo lớn trên thế giới (Do Thái, đạo Ki-tô và đạo Hồi) và cũng là nơi thường xuyên xảy ra các cuộc xung đột tôn giáo này.

13 đất nước là 13 trải nghiệm khác nhau: Saudi – Trung Đông cấm cung, Yemen – Bước qua đêm dài, Palestin – Mê cung của niềm tin,…

Không chỉ là một cuốn sách hay về tôn giáo, “Con đường Hồi giáo” còn là cuốn sách hay về du lịch, khám phá văn hóa, thúc đẩy khát khao đi để trở về.

4. Khám phá thế giới tâm linh – Gary Zukav

sach hay ve ton giao

Nhận xét về cuốn sách, nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey đã nói: “Ngoài Kinh thánh ra, “Khám phá thế giới tâm linh” là cuốn sách yêu nhất đời tôi.”. Vậy chúng ta hãy cùng khám phá xem quyển sách này có gì thu hút đến vậy.

“Khám phá thế giới tâm linh” dẫn dắt người đọc khám phá thế giới tâm hồn của chính mình, khám phá tâm linh, khám phá ảnh hưởng của những yếu tố có thật bên ngoài đến đời sống tinh thần con người.

Có những điều về chính bản thân mình mà trước đây bạn còn lơ mơ, tò mò không biết là hư hay ảo thì chính cuốn sách sẽ vén tấm màn đó giúp bạn.

5. Dẫn luận về tôn giáo – Nhiều tác giả

sach hay ve ton giao

Tập sách hay về tôn giáo được giới thiệu cuối cùng cũng là tập sách đầy đủ nhất gồm 5 cuốn giới thiệu với bạn đọc một cách tổng quát nhất về 5 tôn giáo: Kito giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Nho giáo, Do Thái Giáo.

Dẫn luận về Kito giáo (Linda Woodhead) cung cấp một bức chân dung mới mẻ, sinh động về văn hóa, thiết chế của Kito giáo, phân biệt ba kiểu thức chủ yếu của Kito giáo: Giáo hội, Kinh thánh và Huyền học.

Dẫn luận về Hồi giáo (Malise Ruthven) đưa đến cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất, góc nhìn mới mẻ về tôn giáo này.

Dẫn luận về Ấn Độ giáo (Kim Knott) đưa ra lời giải thích ngắn gọn về những vấn đề trung tâm của Ấn Độ giáo: vai trò của các đạo sư và vị thầy đương đại trong quá trình tìm kiếm thành tựu tâm linh, chức năng của Mahabharata,…

Dẫn luận về Nho giáo (Daniel Gardner) khám phá những ý tưởng lớn của học thuyết Nho gia, ảnh hưởng to lớn của tôn giáo này đến văn hóa Trung Quốc trong quá khứ và cả trong xã hội hiện nay,…

Dẫn luận về Do Thái giáo (Norman Solomon) lý giải cho bạn đọc tất tần tật những câu hỏi về Do Thái giáo: ai là người Do Thái, đạo Do Thái đã phát triển ra sao cho đến những lễ hội, lời nguyện cầu, phong tục tập quán của tôn giáo này. Bên cạnh đó cuốn sách cũng đề cập đến thảm họa Holocaust, sự thành lập quốc gia Israel, tình trạng của người phụ nữ Do Thái,…

Mỗi tuần một cuốn sách trong top 5 sách hay về tôn giáo nên đọc chắc chắn sẽ giúp bạn mở mang vốn hiểu biết về tôn giáo và trên hết là tìm được sự an lạc trong tâm.

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.