Top 5 Cuốn Sách Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Sách có những cuốn giúp bạn khám phá nhiều kiến thức mới, có những cuốn giúp bạn giải trí, lại có những cuốn sách giúp bạn bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm,…và ngoài ra còn có cả những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn.

Những cuốn sách đổi đời mà Thích đọc sách giới thiệu với các bạn ngay sau đây đều chứa đựng những nội dung, tư tưởng hữu ích, có sức lay động suy nghĩ, tác động đến hành động mang ý nghĩa, có thể sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

1. Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách – Chung Ju Yung

sach lam thay doi cuoc doi ban

Cuốn sách là tự truyện của cố chủ tịch tập đoàn Huyndai Chung Ju Yung kể về cuộc đời và những thăng trầm trong sự nghiệp của ông.

Đi lên từ hoàn cảnh nghèo khó, khởi nghiệp không kiến thức kinh doanh, không một xu dính túi chỉ với khát khao làm giàu chính đáng và tinh thần nỗ lực không ngừng đã đưa Chung Ju Yung lên đến đỉnh cao sự nghiệp, trở thành một trong những doanh nhân đáng nể nhất trong lịch sử doanh nghiệp châu Á, trở thành người truyền cảm hứng cho giới trẻ Hàn Quốc cũng như thế giới.

Tên cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” cũng chính là thông điệp mà tác giả hướng đến.
Đây là cuốn sách tạo động lực mạnh mẽ nhất cho các bạn trẻ đang gặp thử thách trong cuộc sống, hãy ghi nhớ một điều thành công chỉ đến khi bạn đam mê và nỗ lực không ngừng.

2. 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

sach lam thay doi cuoc doi ban

Bạn đang loay hoay, mất định hướng trong cuộc sống, “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” sẽ chỉ dẫn cho bạn con đường đến với thành công, không chỉ về phương diện vật chất mà còn về các vấn đề của cuộc sống.

Cuốn sách cũng sẽ giúp bạn khám phá những điều mới mẻ trong cách suy nghĩ, cách tư duy, từ đó thay đổi hành động, thay đổi cuộc sống của chính mình. Làm việc gì cũng phải có mong muốn, mong muốn đó phải rõ ràng và làm tất cả để đạt được mong muốn đó.

Đây cũng là một trong những cuốn sách kinh doanh đặc biệt hữu ích, tiếp thêm động lực cho các bạn đang muốn dấn thân vào con đường kinh doanh.

3. Bí mật của may mắn – Alex Rovira – Ferrnando Trias De Bes

sach lam thay doi cuoc doi ban

Nhiều người thường tin rằng may mắn là ngẫu nhiên và từ trên trời rơi xuống, rơi trúng ai người đó hưởng vì thế có những người vận may đến liên tiếp nhưng cũng có người lại toàn vận đen theo bám.

Alex Rovira và Ferrnando Trias De Bes lại không cho rằng như vậy khi kể cho bạn đọc nghe câu chuyện về Max và Jim – hai người bạn thuở nhỏ cùng khu phố nghèo nhưng lớn lên hai số phận khác nhau người giàu có, thành đạt, kẻ nghèo khổ, bất hạnh để chứng minh cho triết lý: may mắn là do con người tạo ra và nắm bắt lấy nó.

Cuốn sách lôi cuốn bạn đọc vào những câu chuyện kể hấp dẫn như thần thoại, có gì đó bí ẩn như khi đọc “Nhà giả kim”. Và đọc cuốn sách này cũng chính là cách bạn đang tạo ra may mắn cho cuộc đời mình.

4. Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

sach lam thay doi cuoc doi banCuốn sách được viết bởi Anthony Robbins – triệu phú ở tuổi 24, với tư tưởng chủ đạo đó là “trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức…”.

Vậy bạn có chịu đánh thức chúng dậy hay để những ước mơ của mình cứ thế vùi lấp đi, bạn quẩn quanh với vòng lặp của công việc, cuộc sống hàng ngày.

Anthony Robbins đưa đến cho bạn đọc 3 nguyên tắc đánh thức con người trong bạn, để bạn thay đổi cuộc đời mình, đó là: nâng tầm bản thân, thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân, thay đổi chiến lược và tập trung làm chủ 5 khía cạnh chi phối ta nhiều nhất: cảm xúc, cơ thể, các mối quan hệ, tài chính và thời gian.

Đây thực sự là một cuốn sách sẽ làm thay đổi cuộc đời những ai biết áp dụng nó vào công việc, cuộc sống một cách linh hoạt, hiệu quả.

5. Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seelig

sach lam thay doi cuoc doi ban

“Nếu tôi biết được khi còn 20” có thể sẽ là cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn, đặc biệt đây là một trong những cuốn sách mà các bạn trẻ và sinh viên nên đọc. Nội dung cuốn sách sẽ giúp những góc nhìn về cuộc sống của bạn được mở rộng hơn, tránh được những sai lầm không đáng có và có nhiều hướng đi mới cho cuộc sống, biết đứng lên sau những vấp ngã.

Cuốn sách đưa ra những câu chuyện thực mà tác giả trải qua nên có tính thực tế cao, hấp dẫn người đọc như câu chuyện: bạn sẽ làm gì để kiếm ra tiền khi bạn chỉ có 5 đô la và hai giờ đồng hồ, “biến nước chanh thành trực thăng”,…

Thông điệp chính mà cuốn sách muốn gửi tới bạn đọc đó là “Hãy cho phép mình táo bạo và xuất sắc!”.

Trên đây là 5 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời mà Thích đọc sách đã tổng hợp. Còn đối với bạn những cuốn sách nào đã “tạo nên” bạn của ngày hôm nay hãy chia sẻ với chúng mình ở comment nhé!

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.