Top 6 Cuốn Sách Hay Phụ Nữ Nên Đọc – Để Hiểu Và Yêu Bản Thân Mình Hơn

Từ những câu chuyện về thời trang, làm đẹp, các vấn đề trong gia đình,… cho đến phong trào nữ quyền, phụ nữ dấn thân lập nghiệp,… là những nội dung chính mà 6 cuốn sách hay phụ nữ nên đọc cung cấp cho bạn đọc.

1. Thánh kinh theo Coco Chanel – Karren Karbo

sach hay phu nu nen doc

Bạn biết đến Chanel là một thương hiệu thời trang xa xỉ dành cho phụ nữ còn tôi biết đến Chanel (Coco Chanel) là một người phụ nữ thanh lịch, từ một cô bé mồ côi trở thành biểu tượng thời trang và là người phụ nữ của mọi thời đại. Phong cách thời trang cũng như phong cách sống cá nhân của bà đã truyền cảm hứng cho hàng triệu cô gái trên thế giới.

Cuốn sách là những chỉ dẫn từ Coco Chanel cho mọi cô gái về phong cách thời trang, phong cách sống, về sự nữ tính, về thành công, sống cuộc đời theo cách riêng của mình,…

Đây thực sự là cuốn thánh kinh cho phụ nữ hiện đại, cuốn sách mang đến những bài học cuộc sống từ người phụ nữ thanh lịch nhất mọi thời đại.

2. Thanh lịch kiểu Pháp – Isabelle Thomas – Frederique Veysset

sach hay phu nu nen doc

Sự thanh lịch của phụ nữ Pháp cuốn hút đàn ông đã đành nhưng đến mức thu hút cả phụ nữ thì sự thanh lịch đó đã trở thành biểu tượng.

Phong cách Pháp “đẹp không gắng gượng”, “bạn không cần sinh ra ở Pháp để sở hữu vẻ ngoài thanh lịch hiểu Pháp” là triết lý mà tác giả muốn truyền tải.

“Thanh lịch kiểu Pháp” không đơn thuần chỉ viết về câu chuyện thời trang: 8 món đồ cơ bản phụ nữ cần phải có, bí kíp kết hợp phụ kiện, mặc quần jean cả tuần mà không chán,.. hay giải mã phong cách thời trang đường phố Paris mà còn là phong cách sống, văn hóa và hơi thở Pháp.

Sự thanh lịch ở đây không chỉ thể hiện ở quần áo mà nó còn đến từ phong cách sống, tâm hồn của bạn.

3. Dấn thân – Sheryl Sandberg

sach hay phu nu nen doc

“Dấn thân” là câu chuyện truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ về tinh thần dấn thân lập nghiệp, tự chủ tài chính.

Cuốn sách được chắp bút bởi Sheryl Sandberg hiện là giám đốc hoạt động của Facebook, trước đây bà từng đảm nhiệm các vị trí như phó chủ tịch hoạt động tại Google, phụ trách các chương trình AdWords và AdSense,…

Cuốn sách đi sâu vào lý giải tại sao con đường trở thành lãnh đạo trong công việc của người phụ nữ bị chững lại, những nguyên nhân nào cản trở họ và đưa ra những giải pháp để người phụ nữ có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho bản thân, gia đình.

Đây thực sự là một cuốn sách về nữ quyền phụ nữ nên đọc, phụ nữ cũng có quyền theo đuổi đam mê và phát huy tiềm năng của mình. Cuốn sách sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích cho những ai đang phải ra quyết định lựa chọn công việc hoặc gia đình.

4. Là phụ nữ, tôi có quyền – Louise L. Hay

sach hay phu nu nen docCuộc sống đã thay đổi, người phụ nữ hiện đại có quyền kiêu hãnh với những gì mình làm được và tên tác phẩm như một lời khẳng định mạnh mẽ vai trò của người phụ nữ hiện đại.

Cuốn sách đưa ra những chỉ dẫn để người phụ nữ có thể vừa có được hạnh phúc gia đình vừa có được thành công trong sự nghiệp. Cuốn sách giúp người phụ nữ yêu thương bản thân mình hơn, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống,…

Tuy nhiên, một điểm trừ là cuốn sách chỉ đưa ra những gợi ý còn bài học cụ thể rút ra như nào lại phụ thuộc vào mỗi cá nhân.

5. Đàn ông sao hỏa – đàn bà sao kim – John Gray

sach hay phu nu nen doc

“Đàn ông sao hỏa – đàn bà sao kim” không chỉ là một cuốn sách hay phụ nữ nên đọc mà cả đàn ông cũng nên đọc. Đọc để thấy những khác biệt trong tâm sinh lý đàn ông, đàn bà để từ đó thông cảm cho nhau, tránh được những tranh cãi, hiểu lầm không đáng có trong cuộc sống.

Cuốn sách cũng chỉ ra những cách để phụ nữ, đàn ông có thể hàn gắn lại mối quan hệ, hàn gắn vết thương lòng khi gặp bất cứ thất bại nào trong cuộc sống, đặc biệt là trong tình yêu.

6. Sống trong thế giới đàn ông – Vũ Nguyễn Hà Anh

sach hay phu nu nen doc

Bạn dành hàng tiếng đồng hồ để trang điểm, chải chuốt, chọn sơn móng tay, đôi giày,… phù hợp hy vọng mình sẽ thật hoàn hảo trong mắt người đàn ông nhưng sự thật là họ không quan tâm lắm đến vấn đề đó mà chỉ để ý xem bạn có sexy không, vòng 1, 2, 3 như thế nào. Và còn vô vàn những sự thật như vậy nữa được siêu mẫu Hà Anh viết trong cuốn sách. “Sống trong thế giới đàn ông” chắc chắn sẽ thay đổi quan điểm của nhiều bạn nữ về vẻ đẹp, tình yêu.

Hơn thế nữa từ kinh nghiệm của một siêu mẫu, Hà Anh còn đưa ra những bí quyết duy trì vẻ đẹp, giữ cơ thể săn chắc, khỏe mạnh,….

Một khía cạnh khác mà cuốn sách cũng đề cập đến là câu chuyện về người thứ ba, đàn ông ngoại tình.

Hy vọng những cuốn sách trên sẽ giúp phái đẹp có thêm những kiến thức về thời trang, làm đẹp, bí quyết cân bằng công việc và gia đình và hơn hết là luôn giữ niềm đam mê, sự năng động và dám dấn thân.

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.