7 Cuốn Sách Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại

Chủ đề về tình yêu từ lâu đã lấy đi không biết bao nhiêu giấy mực của các nhà văn nhà thơ. Những cuốn sách hay về tình yêu luôn chiếm được cảm tình của độc giả, đó là lý do hôm nay Thích đọc sách tổng hợp top 7 cuốn sách lãng mạn nhất mọi thời đại đã cứu rỗi tâm hồn của bao trái tim đã và đang thổn thức trong tình yêu.
Được viết từ nhiều thập kỷ, thế kỷ trước nhưng những câu chuyện tình yêu của các nhân vật trong những cuốn tiểu thuyết tình cảm lãng mạn này không bao giờ là cũ, nó sống động như chính câu chuyện tình yêu của người đọc bây giờ vậy. Không phải câu chuyện tình nào cũng bình yên, hạnh phúc, mà còn có cả đau thương, mất mát, sự đấu tranh, giằng xé trong tình yêu…

1. Trà hoa nữ (La Dame aux camélias)

Sách Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại

“Trà hoa nữ” là một cuốn tiểu thuyết của Alexandre Dumas Con, cuốn sách được viết vào năm ông 23 tuổi.
Cuốn sách đã làm bao nhiêu độc giả phải say đắm. Cuốn sách là câu chuyện tình yêu bất thành giữa cô kỹ nữ Marguerite Gautier và chàng luật sư Duval. Bằng ngòi bút của mình Alexandre Dumas đã thổi vào đó những cung bậc cảm xúc của chính mình.

Marguerite được lấy cảm hứng dựa trên hình mẫu người yêu của tác giả, một người có tính cách khác hẳn với nghề nghiệp của mình, cô có một tâm hồn cá tính và lòng vị tha, biết hy sinh bản thân cho người mình yêu. Cô được Duval cảm hoá bằng tấm lòng chân tình, cuộc sống bình yên tưởng kéo dài mãi mãi, nhưng họ buộc phải rời xa nhau do xã hội lúc bấy giờ. Không chỉ hy sinh cho người mình yêu mà cô còn chấp nhận hy sinh vì người con gái khác, đó là em gái của Duval người mà cô chưa một lần gặp mặt. Đây là một cuốn sách hay về tình yêu đáng cho ta phải suy ngẫm.

2. Cuốn theo chiều gió

Sách Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại

“Cuốn theo chiều gió” là cuốn sách hay về tình yêu, đây cũng là cuốn tiểu thuyết duy nhất của nữ tác giả Margaret Mitchell. Bà đã dành được giải Pulitzer vào năm 1937 sau khi cuốn tiểu thuyết ra đời năm 1936.
Câu chuyện xoay quanh nhân vật Scarlett O’Hara, một cô gái trẻ miền nam đầy nghị lực sống. Cô đã tìm đủ mọi cách để sống sót trong khi tại Georgia và Atlanta (miền nam Hoa Kỳ) đang có chiến tranh, vượt lên khó khăn của thời hậu chiến.

Scarlett là một cô gái xinh đẹp, sống trong một gia đình giàu có. Dù có bướng bỉnh nhưng trong cô lại có một nghị lực sống mãnh liệt. Nhờ có tính ngoan cường và lối suy nghĩ thực tế, Scarlett đã cứu gia đình khỏi sự tàn phá của quân lính Sherman. Nhưng do tính chất tàn khốc của cuộc chiến tranh, trải qua bao nhiêu khó khăn, nó đã tạo nên một Scarlett hoàn toàn khác hẳn.
Cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim vào năm 1937. “Cuốn theo chiều gió” đã khơi dậy trong bạn đọc tình yêu quê hương, con người và nghị lực sống vượt trên mọi khó khăn thử thách.

3. Điện thoại này dùng chung nhé (Sophie Kinsella)

Sách Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại

“Điện thoại dùng chung nhé” là cuốn sách hay về tình yêu, câu chuyện nói về tình yêu qua mạng giữa cô bác sĩ vật lý trị liệu Poppy Wyatt và anh chàng giám đốc Sam Roxton. Hai con người, hai tính cách hoàn toàn đối lập nhau. Nếu như Poppy nhút nhát, hiền lành thiếu tự tin thì Sam Roxton lại là anh chàng tự tin, dễ chịu và có phần hơi quá trong việc từ chối người khác. Họ bị số phận đưa đến gần nhau.

Trong một lần không may làm mất chiếc nhẫn gia truyền của nhà chồng, cô bị cướp mất điện thoại. Thật may mắn là cô đã nhặt được một chiếc điện thoại khác thay thế. Nhưng trớ trêu thay chiếc điện thoại mà cô nhặt được lại là của Sam Roxton một người đàn ông lạnh lùng, kiêu căng và có phần hơi ngạo mạn.

Sau nhiều lần đàm phán, họ dẫn tới quyết định dùng chung một chiếc điện thoại. Nhiều chuyện đã xảy ra và cô nhận ra được bản chất thật sự của những người xung quanh, nhận ra được khuyết điểm của bản thân và thay đổi nó. Cô còn tìm được tình yêu đích thực của mình, một tình yêu đẹp, ấm áp và đầy yêu thương mà Sam Roxton đem lại.
Cùng với lối kể chuyện hài hước và không kém những tình huống bất ngờ, cuốn sách mang đến cho bạn đọc thấy được một tình yêu lãng mạng, nhẹ nhàng và sâu lắng, một cuốn sách tình yêu mà ở đó con người luôn bảo vệ và yêu thương nhau.

4. Kiêu hãnh và định kiến (Jane Austen)

Sách Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại

“Kiêu hãnh và định kiến” là một cuốn tiểu thuyết lãng mạn được yêu thích thứ 2 trong bảng bầu chọn Cuốn sách được yêu thích nhất ở Anh của đài BBC năm 2013. Cuốn sách xoay quanh câu chuyện tình yêu của Elizabeth – con gái trong một gia đình trung lưu có 5 người con gái đến tuổi gả chồng và chàng Darcy mang trong mình dòng máu quý tộc và phong cách trưởng giả. Những vũ hội là nơi bố mẹ Elizabeth tìm kiếm cho con một tấm chồng khá giả, những người sẽ khiêu vũ với họ. Elizabeth lại khác với những chị em của mình cô thông minh, xinh đẹp, dí dỏm, thích đọc sách và cô không chấp nhận những sắp đặt của gia đình lấy một anh chàng nào đó. Elizabeth và Darcy có tình cảm với nhau nhưng lòng kiêu hãnh và định kiến giữa tồn tại giữa họ đã đẩy hai người ra xa nhau. Cuối cùng những định kiến bị phá vỡ, lòng kiêu hãnh phải nhún nhường để đi đến kết cục viên mãn. Những tình tiết hấp dẫn, cao trào về câu chuyện tình yêu giữa Elizabeth và Darcy sẽ đem đến cho bạn đọc những bài học trong tình yêu.

5. Hồng Lâu Mộng (Tào Tuyết Cần)

Sách Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại

“Hồng lâu mộng” ra đời dưới triều Càn Long nhà Thanh những năm 70, 80 của thế kỷ XVIII được coi là bộ “Tuyệt thế kỳ thư” (Pho sách kỳ lạ nhất đời) phản ánh toàn diện và sâu sắc gương mặt văn hóa Trung Hoa. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện tình duyên trắc trở giữa hai anh em con cô con cậu: Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc. Giả Bảo Ngọc, Lâm Đại Ngọc bị cho là những đứa con bất hiếu thời bấy giờ, họ chống lại quan niệm trọng nam khinh nữ, chán ghét khoa cử công danh, họ chỉ theo đuổi cuộc sống tự do, không bị khuôn phép ràng buộc. Họ yêu nhau nhưng tình yêu của họ đã bị dập vùi trong đau khổ. Cả nhà họ Giả đã quyết định chọn Tiết Bảo Thoa cho Bảo Ngọc bằng kế đánh tráo của Phượng Thư. Bảo Ngọc cứ yên chí là cưới Đại Ngọc, nhưng khi giở khăn che mặt, hóa ra là Bảo Thoa. Lâm Đại Ngọc nghe tin, nghe tiếng kèn linh đình đau buồn đốt thơ, đốt khăn tặng mà chết. Bảo Ngọc vì thế mà bỏ nhà đi tu, còn Bảo Thoa thành một quả phụ trẻ đau khổ.

“Hồng lâu mộng” xứng đáng là một trong “Tứ đại kỳ thư” của văn học cổ Trung Quốc.
Nếu bạn muốn tìm đọc thêm về tiểu thuyết tình cảm của Trung Quốc thì những tác phẩm của Quỳnh Dao cũng rất đặc biệt, rất hấp dẫn.

Xem thêm: Những Cuốn Sách Kinh Điển Nhất Mọi Thời Đại

6. Đồi gió hú (Emily Bronte)

Sách Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại

“Đồi gió hú” là cuốn tiểu thuyết bi kịch về câu chuyện tình yêu giữa Heathclif và quý cô tiểu thư Catherine Earnshaw. Heathclif chỉ là một đứa con nuôi, được cha Catherine mang về và cũng chính vì thế địa vị hai người không xứng với nhau, Catherine sẽ mất giá nếu một người không có địa vị nhưng trong thâm tâm cô vẫn dành tình yêu cho Heathclif. Sau đó cô kết hôn với Edgar Linton một quý tộc làng bên và từ đó câu chuyện được đẩy lên cao trào, Heathclif bỏ đi và trở về điên loạn trả thù tất cả những ai đã ngăn cản tình yêu của anh.

Tất cả câu chuyện diễn ra trên đồi gió hú hoang lạnh nhưng cuối cùng khi Heathclif chết và được chôn bên cạnh một Catherine, đồi gió hú lại bừng sáng với câu chuyện của thế hệ sau khi những xung đột đã được giải quyết. Mối tình của Catherine và Heathcliff là một tình yêu mãnh liệt, yêu đến hóa hận thù mà ai cũng thèm khát nhưng có lẽ chẳng ai dám dấn bước vào một tình yêu như thế.

7. Tiếng chim hót trong bụi mận gai (Colleen Mccullough)

Sách Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại

“Tiếng chim hót trong bụi mận gai” kể về cuộc đời của một cô gái có tên Meggie, từ lúc cô còn là một đứa trẻ con xấu xí và ngang ngạnh, lần đầu tiên gặp linh mục Ralph, cho đến khi trở thành một thiếu nữ xinh đẹp và kiêu ngạo, một người mẹ nhưng vẫn giữ tình yêu không thành với Ralph. Tình yêu của Meggie và Ralph là một tình yêu cấm kỵ đầy táo bạo, đầy đam mê mà trước cả khi bắt đầu, mỗi người đều biết là không thể.
Colleen Mccullough đã tập trung thể hiện những xung đột trong tâm lý – đạo đức của nhân vật, mà khi đọc có thể bạn sẽ bắt gặp hình ảnh mình trong đó.

Mỗi cuốn sách một câu chuyện không câu chuyện nào giống câu chuyện nào, mở ra nhiều khía cạnh trong tình yêu. Hi vọng top 7 cuốn sách lãng mạn nhất mọi thời đại sẽ cứu rỗi tâm hồn của những con người đang yêu và chưa yêu tin vào tin yêu, theo đuổi tình yêu của mình.

Xem thêm: Tổng Hợp Quán Cafe Sách Tại TP.HCM

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.