Top 5 Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp – Giúp Bạn Tự Tin Hơn Trong Giao Tiếp

Bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp, cuốn sách sẽ giúp bạn tự tin hơn, làm chủ cuộc đàm phán, thương lượng? Không phải tìm đâu xa top 5 cuốn sách sau đây là dành cho bạn.

sach hay ve ky nang giao tiep

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng rất cần thiết để bạn có thể thành công trong cuộc sống và có được sự yêu mến của mọi người. Nhưng không phải ai cũng có kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này vì đọc và áp dụng những tip trong 5 cuốn sách sau chắc chắn bạn sẽ cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình.

1. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

sach hay ve ky nang giao tiep

“Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie là tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới và có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Thông qua những ví dụ thực tế và biện pháp khắc phục, cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn, hơn nữa còn khiến đối phương yêu mến, có thiện cảm với bạn ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên thông qua những bài học như: trước khi phê bình, hãy khen ngợi; gợi ý thay vì ra lệnh; tôn trọng ý kiến người khác;…

Không chỉ là một cuốn sách hay về giao tiếp, “Đắc nhân tâm” là cuốn sách về nghệ thuật thu phục lòng người mà bất cứ ai cũng nên đọc một lần trong đời.

2. 5’ chinh phục người đối diện – Don Gabor

sach hay ve ky nang giao tiep

Bằng những kinh nghiệm của một chuyên gia về nghệ thuật giao tiếp và thuyết trình, Don Gabor đã giúp hàng triệu người nhút nhát trở nên giao tiếp hiệu quả với sự tự tin, nhiệt thành.

Không cần gặp trực tiếp Don Gabor để học hỏi, bạn cũng có thể trở nên giao tiếp hiệu quả thông qua cuốn sách “5’ chinh phục người đối diện”.

Cuốn sách gợi ý cho bạn những cách để bạn có thể tự tin bắt đầu, nối tiếp và kết thúc những cuộc nói chuyện một cách hấp dẫn, tự tin và khôn khéo; làm chủ các trang mạng trực tuyến để mở rộng những mối quan hệ kinh doanh, xã hội và cá nhân, từ đó đưa những cuộc trò chuyện của bạn lên một tầm cao mới.

3. Nói nhiều không bằng nói đúng

sach hay ve ky nang giao tiep

“Muốn có mối quan hệ xã hội tốt, hãy bắt đầu bằng những lời nói làm đẹp lòng mọi người” chính vì thế cuốn sách này sẽ cung cấp cho độc giả 36 bí quyết để chiếm được tình cảm của người khác trong giao tiếp, khắc phục những sai lầm trong giao tiếp như: nói nhiều quá, nói thẳng quá,…

Đi theo 3 yếu tố của nghệ thuật giao tiếp: im lặng, quan sát, lắng nghe, thông qua câu chuyện thực tế giao tiếp với người lạ, đối tác, đồng nghiệp cộng thêm với hình vẽ minh họa sinh động, cùng những tình huống của 3 nhân vật: Apple, Quang Ân và Khải Sâm, độc giả sẽ có được những kỹ xảo để cải thiện vấn đề về giao tiếp.

4. Tôi đúng, bạn sai – Giờ thì sao? – Xavier Amador Ph.D

sach hay ve ky nang giao tiep

Trong giao tiếp hàng ngày, những tranh cãi đi đến cùng bằng việc tôi đúng bạn sai, hạ bệ người khác thường để lại kết quả cả hai bên to tiếng, mâu thuẫn, giận dỗi,…lẫn nhau. Vậy lúc sau khi bình tâm bạn còn muốn phân đúng sai như vậy?

“Tôi đúng, bạn sai – Giờ thì sao?” đã chỉ ra những lỗi sai thường gặp trong giao tiếp và cách khắc phục các lỗi đó trong thực tế bằng phương pháp LEAP (Listen lắng nghe – Empathy đồng cảm – Agree đồng ý– Partner phối hợp).

Nhiều ví dụ minh họa gần gũi, áp dụng được, hữu ích khi kiềm chế được sự nóng tính của bản thân, khắc phục sai lầm trong giao tiếp, giải quyết câu hỏi tưởng như đã kết thúc mối quan hệ “giờ thì sao” chính là những điểm hấp dẫn của cuốn sách.

5. Ngôn ngữ cơ thể – Allan & Barbara Pease

sach hay ve ky nang giao tiep

Giao tiếp không chỉ thể hiện thông qua lời nói mà còn thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể: ánh mắt, nụ cười, dáng đứng, dáng ngồi, cách bắt tay,…

Với dung lượng hơn 400 trang viết, cuốn sách cung cấp cho bạn đọc tất tần tật những thông tin cơ bản và chỉ dẫn chi tiết về việc thể hiện ngôn ngữ cơ thể (có cả các các hình vẽ minh họa): gật đầu như thế nào, cái bắt tay ra sao,… và đọc các biểu hiện của ngôn ngữ cơ thể: ai đang nói dối, các điệu bộ khi dùng mắt kính, hai kiểu người khi hút thuốc,… Chắc rằng, cuốn sách giúp bạn nắm bắt tâm lý người khác nhờ kỹ năng quan sát, từ đó giúp bạn giao tiếp tốt hơn.

Để giao tiếp hiệu quả và trở thành người ăn nói có duyên thì tập luyện cả về cách nói chuyện, ngôn ngữ cơ thể là điều tất yếu. Hãy áp dụng những mẹo trong 5 cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp vào cuộc hội thoại của bạn ngay nhé!

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.