5 Cuốn Sách Hay Về Kinh Doanh Nên Đọc

Với những ai yêu thích công việc kinh doanh thì ngoài đam mê, để dẫn đến thành công thì cần phải có bí quyết và kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc học hỏi kinh nghiệm thực tế là cần thiết nhưng bạn cần tìm hiểu thêm các kinh nghiệm, bài học quý báu để am hiểu hơn về kinh doanh và để đạt được thành công nhanh chóng hơn. Hãy cùng Thích đọc sách điểm qua một số cuốn sách hay về kinh doanh bên dưới nhé!

1. Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Là một bộ sách của nhà văn nổi tiếng Robert T. Kiyosaki – người truyền cảm hứng lớn đối với những ai mong muốn thay đổi cuộc sống của mình, để vươn đến những khát vọng lớn lao trong cuộc sống.

Trong suốt bộ sách Dạy con làm giàu tác giả đã rất khéo léo khi dùng câu chuyện cuộc đời mình để lý giải tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo, tại sao tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần. Không những thế, tác giả cũng cho chúng ta thấy sự thiếu sót trong kiến thức về tiền bạc nếu như chúng ta chỉ học tại trường lớp, bởi những kiến thức về tiền bạc mới quyết định đến thành công về tài chính trong cuộc sống của chúng ta.

Robert đã chỉ ra được sự khác biệt và tự phát triển kiến thức tài chính của mình để đạt được sự tự do và thịnh vượng tài chính. Ông cũng minh chứng rằng không nhất thiết phải thông minh và học giỏi mới có thể đạt được thành công, mà phải hiểu được quy luật, nắm bắt được những kiến thức về tiền bạc, tài chính và tận dụng tối đa mọi ưu thế cho chính mình thì bạn mới có thể sớm thoát khỏi khó khăn về tài chính.

2. Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor – Saul Singer

Được mệnh danh là một trong những cuốn sách hay nhất về kinh doanh. Cuốn sách viết về sự phát triển nhanh chóng, được mệnh danh là thần kì của đất nước Israel từ khi hình thành cho tới khi trở thành một nước dẫn đầu về công nghệ như hiện nay. Cuốn sách cũng lí giải vì sao một đất nước nhỏ bé như Israel, với rất nhiều thế lực thù địch lân cận, phải đối phó với những cuộc chiến nơi biên giới mà vẫn có thể có những bước tiến mạnh mẽ trong kinh tế như thế.

Tác phẩm “Quốc gia khởi nghiệp” đã mang đến cho người đọc những cái nhìn mới mẻ hơn con người và đất nước Israel. Với cá tính quyết liệt, dám thách thức và dám sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, đã đứng lên gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc và hết sức nể phục.

3. 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

Với những ai có đam mê, mong muốn làm giàu thì chắc chắn không thể bỏ lỡ được cuốn sách này. Nếu tuân theo những nguyên tắc trong cuốn sách, bạn không chỉ giàu có về vật chất mà bạn sẽ có một đời sống tinh thần vô cùng phong phú.

Những thông điệp của Napoleon mặc dù đã được viết từ rất lâu nhưng giá trị của những điều ấy vẫn luôn còn mãi và nó chính là những bài học kinh nghiệm quý báu mà chúng ta cần học hỏi. Tác giả đã đề cao công tác quản lý nhóm, hướng đến đối tượng khách hàng để xây dựng và tập trung trí tuệ tập thể để phương thức hành động có kế hoạch. Đó là những giá trị lớn nhất bạn sẽ xây dựng cho bản thân khi đọc cuốn sách này. Đọc qua cuốn sách này chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức, là hành trang vững chắc trên con đường làm giàu của chính bạn.

4. Lee Kun Hee – Những lựa chọn chiến lược và kỳ tích Samsung – Ji Pyeong Gil

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến tập đoàn điện tử nổi tiếng Hàn Quốc là Samsung. Nếu bạn muốn biết tại sao Samsung lại thành công đến như vậy và bí quyết nào để đạt được sự thành công đó thì hãy tìm đọc cuốn sách này.

Cuốn sách sẽ cho bạn biết cách lựa chọn những chiến lược nhạy bén và đúng đắn của chủ tịch Lee – người đã từng bước đưa Samsung đến vị trí ngày hôm nay như thế nào. Bên cạnh đó cuốn sách còn cho chúng ta thấy tinh thần và ý chí lao động, thái độ làm việc chuyên nghiệp, phong cách quản lý độc đáo và phần nào độc đoán của Lee Kun Hee. Vì vậy, cuốn sách này sẽ giúp các bạn, đặc biệt là những người đang và sẽ làm chủ một doanh nghiệp có thể vững tin hơn trong việc đưa ra những quyết định đúng đắn của mình.

5. Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

Tác phẩm sẽ tiết lộ cho chúng ta những bí mật tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc, được hưởng một cho cuộc sống sung túc, giàu có, trong khi đó thì lại có một số người khác phải chật vật, vất vả mới có một cuộc sống qua ngày. Qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu được nguồn gốc sự thật và những yếu tố quyết định thành công, thất bại để rồi áp dụng, thay đổi cách suy nghĩ, lên kế hoạch để tìm ra cách làm việc, đầu tư, sử dụng nguồn tài chính theo hướng hiệu quả nhất.

Xem thêm: Sách Hay Về Quản Lý

About The Author

No Responses

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.