Top 6 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Hay Nhất

Ngoài từ điển là cuốn sách bắt buộc khi học bất kỳ ngoại ngữ nào thì làm thế nào để chọn được một cuốn sách học tiếng Anh chất lượng giữa vô vàn cuốn sách trên thị trường? Hãy bắt tay vào việc tự học tiếng Anh với những cuốn sách học tiếng Anh hay nhất được Thích đọc sách chọn lọc sau đây.

Trước khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, điển hình là tiếng Anh bạn phải xác định được trình độ hiện tại của mình, mình yếu kỹ năng nào để lựa chọn sách cho phù hợp. Nếu cuốn sách đó cao hơn hoặc thấp hơn trình của bạn cũng đều khiến bạn chán nản.

1. Luyện siêu trí nhớ từ vựng – Nguyễn Anh Đức

sách học tiếng Anh hay nhất

Cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng” sẽ giúp người học chủ động tự học tiếng Anh theo phương pháp học hiệu quả của người Do Thái. Phương pháp học này được trình bày dưới dạng 13 chuyên đề tương ứng với 13 bí mật học ngoại ngữ của người Do Thái. Hơn thế nữa, người học có thể áp dụng ngay phương pháp này để học các chủ đề trong bài thi TOEIC, ghi nhớ 1500 từ vựng trong vòng 13 tuần. Cuốn sách chính là cách học tiếng Anh và ôn luyện hiệu quả. Học thuộc nhanh, nhớ lâu và hiểu sâu, có thể áp dụng đúng trường hợp trong thực tế. Cuốn sách đặc biệt hữu ích cho những người học tiếng Anh giao tiếp nói chung, đặc biệt là những người đang chuẩn bị thi TOEIC.

2. Luyện nói tiếng anh như người bản ngữ – AJ Hoge

sách học tiếng Anh hay nhất

Effortless English là phương pháp tự học tiếng Anh cho người nước ngoài hiệu quả được nghiên cứu bởi AJ Hoge, cũng là tác giả cuốn sách “Luyện nói tiếng Anh như người bản xứ”. Kỹ năng nói luôn là một cản trở đối với nhiều học sinh Việt, cuốn sách như một chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa đó bằng bằng phương pháp học tiếng Anh rất mới lạ.

3. 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất – The Windy

sách học tiếng Anh hay nhất

Đây thực sự là cuốn sách học tiếng Anh hữu ích cho các bạn muốn nâng cao khả năng về từ vựng. Bạn chưa cần biết hết các từ vựng trong tiếng Anh nhưng với vốn 3000 từ vựng thông dụng này bạn có đủ khả năng để xoay sở trong cuộc trò chuyện với người nước ngoài.

4. English Grammar in Use – Raymond Murphy

sách học tiếng Anh hay nhất

Đây là cuốn sách hữu ích và cần thiết cho bất kỳ ai muốn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình qua 140 chủ đề ngữ pháp khác nhau: các thì, câu điều kiện, câu trực tiếp, gián tiếp,… với các mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Sách có ví dụ minh họa thực tế, áp dụng trong các tình huống cụ thể nên bạn hoàn toàn có thể tự học và áp dụng, từ đó ghi nhớ lâu hơn.

5. IELTS Ngọc Bách – Ngọc Bách

sách học tiếng Anh hay nhất

Bộ sách IELTS về kỹ năng nói, đọc, viết và từ vựng của anh Ngọc Bách đã giúp rất nhiều bạn đạt được mục tiêu của mình trong kỳ thi IELTS. Cuốn sách sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm từng dạng bài từ kinh nghiệm của một người tự học 8.0 IELTS, có bài mẫu cụ thể, bên cạnh đó là tập hợp những đề thi IELTS gần đây nhất để các bạn thuận tiện trong ôn luyện.

6. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh – Nguyễn Văn Hiệp

sách học tiếng Anh hay nhất

Vừa lười vừa bận làm thế nào để vẫn giỏi tiếng Anh được? Câu trả lời nằm trong cuốn sách. Cuốn sách được thiết kế gồm 5 phần chính: phát âm cơ bản, những khái niệm căn bản cho người mới học tiếng Anh, giao tiếp trong các tình huống hằng ngày, giao tiếp trong công việc, cụm động từ và các thành ngữ. Điều đặc biệt của cuốn sách, phù hợp với những người vừa bận vừa lười đó là họ có thể nghe các file âm thanh, giúp học tiếng Anh tranh thủ mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài học tiếng Anh thì việc học tập các ngôn ngữ khác thực sự rất cần thiết giúp bạn có nhiều cơ hội tốt trong công việc, cuộc sống. Thích đọc sách cũng sẽ gợi ý cho bạn các cuốn sách học tiếng Trung, sách học tiếng Hàn, sách học tiếng Nhật, sách học tiếng Pháp,…hiệu quả.

1 số sách giúp bạn học tiếng Trung:

 • Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu – The Zhishi

sách học tiếng Anh hay nhất

 • Tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề – The Zhishi

sách học tiếng Anh hay nhất

 • Ngữ pháp tiếng Trung hiện đại – Từ Tinh Ngưng

sách học tiếng Anh hay nhất

1 số sách giúp bạn học tiếng Hàn

 • Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu – The Changmi

sách học tiếng Anh hay nhất

 • Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

sách học tiếng Anh hay nhất

 • 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề – Dương Thị Hồng Yên

sách học tiếng Anh hay nhất

1 số sách học tiếng Nhật

 • 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày – NXB Thời đại

sách học tiếng Anh hay nhất

 • Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản – NXB Thời đại

sách học tiếng Anh hay nhất

 • Tự học đàm thoại tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – NXB Đại học Quốc gia Hà
  Nội

sách học tiếng Anh hay nhất

Muốn giỏi bất cứ thứ gì không riêng gì ngoại ngữ rèn luyện chính là chìa khóa thành công. Hãy bắt đầu học ngoại ngữ với những quyển sách mà Thích đọc sách đã giới thiệu nhé. Nếu bạn có cuốn sách hay về học tiếng Anh hay ngoại ngữ bất kỳ hãy để lại comment để chia sẻ với mọi người nhé!

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.