Top 10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Trong Đời

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện, một nền văn hóa, một thế giới riêng cần được khám phá. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian để đọc hết mọi cuốn sách. Chính vì lẽ đó, Thích Đọc Sách sẽ liệt kê giúp bạn những cuốn sách hay nên đọc trong đời.

Những cuốn sách này có thể là tiểu thuyết kinh điển, truyện ngắn, sách kỹ năng, triết học,… và đa số trong những tựa sách này đều là những cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

1. Don Quixote – Miguel De Cervantes

sach hay nen doc trong doi

Trọn bộ hai tập “Don Quixote” là câu chuyện về cuộc phiêu lưu của nhà quý tộc hết thời xứ Mancha Đôn Kihôtê cùng với anh người hầu Sancho Panza quê mùa. Chàng hiệp sĩ Đôn Kihôtê ảo tưởng, bị ám ảnh với những truyền thuyết về hiệp sĩ nên bắt đầu cuộc phiêu lưu và lao vào những cuộc chiến vô nghĩa, điển hình như cuộc chiến với cối xay gió. Cuốn tiểu thuyết không chỉ phơi bày hiện thực về chế độ phong kiến, quý tộc đang suy tàn mà còn mang những giá trị nhân văn sâu sắc.

“Don Quixote” là cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại, được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất và được tái bản nhiều nhất trong lịch sử nhân loại, chỉ sau Kinh Thánh.

2. Chúa tể của những chiếc nhẫn – J.R.R. Tolkien

sach hay nen doc trong doi

Trọn bộ ba tập “Chúa tể của những chiếc nhẫn” bao gồm: “Đoàn hộ nhẫn”, “Hai tòa tháp”, “Nhà vua trở về” là câu chuyện xoay quanh việc tìm kiếm và tiêu diệt chiếc nhẫn chúa quyền lực One ring của chúa tể bóng đêm Sauron tại vùng đất giả tưởng Middle Earth. Chiếc nhẫn chính là mục tiêu tranh giành, đấu đá giữa tộc người, tộc tiên và người lùn, vì vậy đoàn hộ nhẫn gồm 9 người được thành lập với nhiệm vụ đem chiếc nhẫn tới núi Doom ở Mordo để phá hủy.

Cuốn sách là “một trong những tác phẩm hư cấu vĩ đại nhất của thế kỷ hai mươi” (Sunday Telegraph).

3. Chuyện người tùy nữ – Margaret Atwood

sach hay nen doc trong doi

“Chuyện người tùy nữ” là cuốn tiểu thuyết được đọc nhiều nhất năm 2017 (Theo Amazon).

“Chuyện người tùy nữ” lấy bối cảnh ở Nước Cộng hòa Gilead, nơi phụ nữ bị rẻ rúng, chỉ nhằm mục đích duy trì nòi giống, nếu không họ sẽ phải ra đảo hoang quét chất thải phóng xạ. Cuốn sách là lời kêu gọi mạnh mẽ nhất về phong trào nữ quyền và chống lại các phong trào chống nữ quyền.

4. Đi tìm lẽ sống – Viktor Frankl

sach hay nen doc trong doi

“Đi tìm lẽ sống” chính là một cuốn sách hay mà mỗi người nên đọc trong đời để thấu hiểu lẽ sống và để được nâng đỡ về tinh thần.

Cuốn sách được tác giả viết trong vòng 9 ngày , kể về cuộc sống của chính ông và những người tù khác tại trại tập trung Đức quốc xã – cơn ác mộng của con người. Với những trải nghiệm thực của mình và với tư cách một bác sĩ tâm lý Viktor Frankl nhận định “ngay cả trong hoàn cảnh vô nghĩa, đau đớn và tàn nhẫn nhất, cuộc sống vẫn tiềm ẩn ý nghĩa”, “cuộc sống không bao giờ mất hết ý nghĩa”.

5. Zen and the art motorcycle maintenance – Robert M. Pirsig

sach hay nen doc trong doi

Không chỉ đơn giản là câu chuyện về hành trình đi khắp nước Mỹ bằng xe moto của cha và con trai, cuốn sách còn mang đến những góc nhìn triết học về cuộc sống thông qua những trải nghiệm thực tế trong chuyến du lịch.

6. Hoàng tử bé – Antoine De Saint-Exupéry

sach hay nen doc trong doi

Chiếc máy bay của người phi công bị hỏng giữa sa mạc và xảy đến cuộc gặp gỡ tình cờ giữa anh và hoàng tử bé. Từ đây người đọc bị cuốn vào những câu chuyện thú vị về hành tinh nơi hoàng tử bé sống, những triết lý sâu sắc về cuộc sống, vạn vật và về tình yêu của hoàng tử bé.

Đây là cuốn sách không chỉ dành cho thiếu nhi mà bất kì ai cũng nên đọc một lần trong đời.

7. Anne tóc đỏ dưới chái nhà tranh – L.M. Montgomery

sach hay nen doc trong doi

“Anne tóc đỏ dưới chái nhà tranh” là câu chuyện về cô bé mồ côi Anne với mái tóc đỏ, những nốt tàn nhang trên mặt,… rất khác biệt được hai vợ chồng Matthew và Marilla Cuthbert nhận nuôi.

Anne một cô bé với tâm hồn ngây thơ, trong sáng nhưng cũng rất hiếu động, có nhiều tính xấu, phạm nhiều sai lầm nhưng trên hết Anne vẫn là một cô bé đáng yêu. Đọc truyện bạn đọc sẽ được vui với những trò nghịch ngợm của Anne và được suy ngẫm với những suy nghĩ, sự thay đổi bản thân của cô bé tóc đỏ.

8. Vũ trụ – Carl Sagan

sach hay nen doc trong doi

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết chi tiết nhất về vũ trụ, sự tiến hóa của vũ trụ, sự sống và các nền văn minh thông qua 13 câu chuyện về vũ trụ. Những bài giảng khoa học về vũ trụ giờ đây đã không hề khô khan.

9. Lược sử thời gian – Stephen Hawking

sach hay nen doc trong doi

Tiếp tục là một cuốn sách hay nên đọc trong đời về khoa học vũ trụ của Stephen Hawking. “Lược sử thời gian” chính là cuốn cẩm nang về vũ trụ: nguồn gốc và số phận của vũ trụ, lỗ đen, mũi tên của thời gian,…

Xem thêm: Những Cuốn Sách Hay Về Khoa Học

10. Chuông nguyện hồn ai – Ernest Hemingway

sach hay nen doc trong doi

Cuốn sách viết về cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha diễn ra trong vòng 3 ngày. Robert Jordan một người lính Mỹ, tham gia cuộc chiến và nảy sinh tình yêu với một người phụ nữ Tây Ban Nha ngay giữa cuộc chiến khốc liệt.
10 cuốn sách trên chưa thể là tất cả những cuốn sách hay nên đọc trong đời, Thích Đọc Sách hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một cuốn sách trong 10 cuốn đó để đọc vào thời gian gần đây nhất.

Xem thêm: Những Cuốn Sách Kinh Điển Nhất Mọi Thời Đại

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.