5 Cuốn Sách Hay Về Du Lịch Dành Cho Những Ai Thích Trải Nghiệm Và Mê Xê Dịch

Một tuổi trẻ được sống hết mình với đam mê, thỏa mãn ước mơ xê dịch, khám phá những miền đất mới là những điều nhiều bạn trẻ mong ước. Top 5 cuốn sách hay về du lịch sau đây sẽ cho bạn những trải nghiệm, lời khuyên và truyền cảm hứng xê dịch để bạn có thể bắt đầu hành trình đi để trở về.

“Ăn, cầu nguyện, yêu”, “Rẽ phải ở Machu Picchu”, “Phương đông lướt ngoài cửa sổ”… chính là những cuốn sách hay về du lịch sẽ được giới thiệu ngay sau đây. Những cuốn sách đều là sự đúc rút kinh nghiệm thực tế của chính tác giả về hành trình trải nghiệm, khám phá của mình ở nhiều quốc gia trên các châu lục: châu Mỹ, châu Âu và châu Á.  Những cuốn sách sẽ giúp bạn có được những hiểu biết về tinh hoa văn hóa các vùng miền và đặc biệt là có thêm những kinh nghiệm, động lực để bắt đầu chuyến đi du lịch thực sự của mình. Hãy bắt đầu ngay thôi!

1. Ăn, cầu nguyện và yêu – Elizabeth Gilbert

sách hay về du lịch

Ngay từ cuốn sách đầu tiên bạn đọc có cơ hội theo chân tác giả trên ba hành trình tại 3 quốc gia khác nhau: ăn – Italya, cầu nguyện – Ấn Độ và yêu – đảo Bali, Indonesia.

Mỗi khi bạn muốn thay đổi bản thân hay cần một trải nghiệm để làm mới mình thì du lịch chính là một trong những cách giải quyết tốt. Lix đã chọn cho mình một hành trình như vậy, cô đã bỏ lại cuộc sống tù túng giam cầm mình để bắt đầu hành trình tìm kiếm tự do, hạnh phúc và mục đích sống của cuộc đời mình. Và quan trọng cuối cùng, Liz đã tìm thấy được bản thân, được sống tự do, sống với một tình yêu nồng nhiệt. “Sau tất cả, bạn là chính những gì bạn nghĩ. Cảm xúc của bạn là nô lệ của những suy nghĩ, còn bạn là nô lệ của cảm xúc”.

2. Rẽ phải ở Machu Picchu – Mark Adams

sách hay về du lịch

Machu Picchu là thành phố bị lãng quên của người Inca, được tìm thấy năm 1911 và trở thành một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với đất nước Peru.

Cuốn sách là câu chuyện thật về Adam khi theo chân nhà khảo cổ học Hiram Bingham đi tìm thành phố bị mất tích và tình cờ tìm ra thành phố Machu Picchu. Cuốn sách sẽ cho bạn trải nghiệm chân thực về cuộc hành trình khám phá thành phố bị lãng quên này và tìm hiểu về đế chế Inca. Hãy ghi những địa điểm đã được đề cập đến trong cuốn sách để khám phá khi có dịp đến Peru bạn nhé.

3. Phương Đông lướt ngoài cửa sổ – Paul Theroux

sách hay về du lịch

Hành trình bốn tháng đi bằng xe lửa qua hàng chục nước phương Đông: Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản,…và ngắm nhìn những nơi đó qua khung cửa sổ đã được Paul Theroux ghi lại trong cuốn “Phương Đông lướt ngoài cửa sổ”.

Cuốn sách là một trong 20 cuốn sách du ký hay nhất mọi thời đại, theo Nhật báo Telegraph. Paul Theroux đã thực sự trải nghiệm cuộc sống ở mỗi nước châu Á ông đi qua, không phải đơn thuần đi theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa: Singapore ngăn nắp đến từng ly, Ấn Độ long lanh đền đài nhưng nghèo đói và hoang đường, Afghanistan trong cơn bất ổn,.. Tất cả những trải nghiệm của ông giờ biến thành cuốn cẩm nang du lịch châu Á cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa phương Đông.

4. Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu – Trương Anh Ngọc

sách hay về du lịch

Cuốn sách là sản phẩm của các cuộc hành trình khám phá trong suốt 3 năm ở Ý của nhà báo Trương Anh Ngọc, vì vậy những trải nghiệm đều rất riêng, rất thực. Nước Ý trong “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” không chỉ có thành Rome, tháp nghiêng Pisa mà còn có những nơi rất lạ như: xứ sở ô liu Puglia, ngọn núi lửa Etna, những ngôi nhà ven biển ở Cinque Terre và nhiều địa điểm khác. Cuốn sách như một cuốn cẩm nang du lịch Ý, giới thiệu cho các bạn về các địa điểm du lịch Ý không phải ai cũng biết, về lối kiến trúc, điêu khắc và đặc biệt là cả văn hóa Ý.

5. Có hẹn với Paris – Amanda Huỳnh

sách hay về du lịch

Những ngõ ngách của Paris hoa lệ, những câu chuyện mang sắc màu huyền thoại được kể từ chính những người bản xứ và vô vàn những bí mật khác của Paris sẽ được bật mí trong “Có hẹn với Paris”. Tập hợp những địa điểm du lịch nổi tiếng theo quận của Paris được tác giả giới thiệu một cách đầy đủ, chi tiết nhất.

Cuốn sách không chỉ cuốn hút người đọc bởi giọng văn nhẹ nhàng, tinh tế mà còn bởi các bức họa về Paris được vẽ bởi chính tay tác giả. “Có hẹn với Paris” là một cuốn sách đẹp, đẹp từ nội dung đến hình thức.

Năm cuốn sách là năm hành trình khác nhau, năm giọng văn khác nhau chắc chắn sẽ truyền cho bạn niềm cảm hứng du lịch. Mùa hè đến rồi xách balo lên và đi thôi, nhớ ghi lại nhật ký hành trình của mình biết đâu bạn sẽ xuất bản nó thành cuốn sách du lịch bán chạy nhất trong tương lai.

Xem Thêm: Những Cuốn Sách Hay Các Bạn Trẻ Nên Đọc

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.