Những Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Bất Kỳ Ai Cũng Nên Đọc

Sách là nguồn tri thức vô tận, điều này thì chắc chắn không thể phủ nhận được. Sách được viết nên chính bằng tri thức, bằng kinh nghiệm, bằng tâm hồn của mỗi người, do vậy sách chính là tài sản vô giá, cần được chúng ta tôn trọng và bảo vệ. Và một trong những cuốn sách có thể làm thay đổi cái nhìn của bạn về cuộc sống mà bạn không thể bỏ lỡ, đó chính là:

1. Hạt giống tâm hồn

Đúng như cái tên của nó, cuốn sách Hạt giống tâm hồn được viết ra nhằm nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi con người. Sách được tổng hợp từ nhiều tác giả khác nhau với chủ đề vô cùng đa dạng, viết về các đề tài như tình yêu, cuộc sống, lòng dũng cảm, tình yêu gia đình, nỗ lực vượt qua những khó khăn,… nhằm mang đến người đọc cái nhìn đa dạng hơn về cuộc sống với những kinh nghiệm vô cùng quý báu mà mỗi chúng ta cần học hỏi và noi theo.

Hạt giống tâm hồn với rất nhiều mẫu chuyện đa dạng về cuộc sống thường nhật nhằm hướng con người ta đến cái chân, thiện, mỹ. Đọc cuốn sách này, chúng ta sẽ cảm nhận được mình ở đâu đó trong những mẫu chuyện hết sức chân thực, khiến chúng ta phải suy ngẫm và hiểu được những bài học sâu xa mà chúng ta phải học hỏi vì đó là những bài học, những kinh nghiệm vô cùng đắt giá.

2. Những tấm lòng cao cả

Đây là một cuốn tiểu thuyết của nhà văn người Ý: Edmondo De Amicis. Tác phẩm lấy bối cảnh nước Ý đang thống nhất cũng như nói về đề tài yêu nước. Sau lần xuất bản đầu tiên, cuốn sách đã tạo nên một hiện tượng trong giới yêu sách.

Cuốn sách viết theo thể loại nhật kí của cậu bé Enico Bottini sống trong một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu. Cậu bé may mắn khi được sống trong tình yêu thương vô bờ của ba mẹ, được học những bài học quý giá từ người thầy và những người bạn chân thành. Từ đây, hàng loạt mẫu chuyện nhỏ về cậu bé Enico Bottini với những bài học rất sâu cay về tình bạn, tình cảm gia đình và tình thầy trò,… vô cùng quý báu mà bạn không thể bỏ lỡ.

3. Biển cả và giá trị cuộc sống

Đây là một trong những cuốn sách rất nổi tiếng của nhà văn Richard Bode. Cuốn sách ví cuộc đời như biển cả thì mỗi con người chúng ta phải tự chèo lái con thuyền số phận của bản thân mình. Sẽ do chính bạn quyết định cuộc sống của chính bạn. Trong cuộc hành trình đầy sóng gió và thử thách đó thì bạn sẽ quyết định con thuyền của mình sẽ đi về đâu, sẽ đi đến bến bờ nào và tất cả mọi thứ đều nằm trong tầm tay của bạn. Và một điều vô cùng quan trọng đó chính là chúng ta phải đưa ra những quyết định, những lựa chọn đúng đắn và sáng suốt.

Qua từng trang sách sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về cuộc sống, về cách nuôi dưỡng ước mơ của mình và cách lựa chọn con đường đi, hướng đi cho cuộc đời của chính mình. Cuốn sách còn giúp chúng ta cảm nhận và sống với những hạnh phúc vô cùng bình dị còn quan trọng hơn so với những ham muốn, tham vọng vật chất phù phiếm ngoài kia.

4. Giá trị cuộc sống

Cuốn sách này của tác giả Ernie Carwile, viết về một câu chuyện về cuộc đời của mỗi chúng ta nhằm ngụ ngôn súc tích đầy ý nghĩa trong Kinh Thánh về hành trình tìm kiếm giá trị cho cuộc sống. Hành trình này nhiều khi rất đơn giản với những ai nhận thức rõ về bản thân. Sẽ có những khoảnh khắc bất chợt giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị cuộc sống, đó có thể là một hoàn cảnh nào đó tạo cảm hứng, hay một câu nói chạm vào trái tim bạn.

Cuộc sống càng tất bật bao nhiêu thì con người càng bị đẩy ra xa hơn những giá trị thực bấy nhiêu. Trớ trêu thay, những giá trị đích thực ấy lại nằm ngay trong chính con người chúng ta. Nó như một người bạn lặng thầm và mạnh mẽ, vẫn ở đó cho đến một ngày ta nhận ra và kết thành người bạn đồng hành, cùng ta đi đến những giá trị vĩnh hằng.

Xem thêm: Top Những Cuốn Sách Kinh Điển Nhất Mọi Thời Đại

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.