Những Cuốn Sách Hay Các Bạn Trẻ Nên Đọc

Tuổi trẻ trôi qua một cách nhanh chóng đối với những người vội vàng và chậm rãi đối với những người biết đứng lại. Đứng lại để nghỉ ngơi, để trải nghiệm và đứng lại để đọc một cuốn sách hay về tuổi trẻ.

Cuộc sống con người như một bản nhạc hòa tấu, lúc thăng hoa lúc lại trầm tĩnh. Tuổi trẻ cũng vậy nhiều sắc thái và cũng nhiều sắc màu, có buồn có vui, có háo hức, có mong chờ, có nuối tiếc và ân hận,… Người trẻ luôn có những hoài bão lớn lao, những ước mơ cháy bỏng và cũng chính vì thế mà nhiều bạn trẻ gặp khó khăn, vấp ngã để rồi buông xuôi mọi thứ, rồi cho đến sau này không ít người phải hối hận về quyết định của mình.

Nếu bạn đang ở độ tuổi trưởng thành và đang trên con đường hoàn thiện bản thân thì hãy tìm đọc những cuốn sách hay về tuổi trẻ để xem những người khác khi còn trẻ họ đã làm gì để không luyến tiếc về tuổi thanh xuân của mình đã qua. Họ muốn làm gì? Muốn sống ra sao? Từ đó rút cho mình những bài học đáng quý, tránh gặp phải những khó khăn không đáng có, biết cách vượt qua thử thách để sống có ý nghĩa nhất và sống với chính đam mê của mình.

Kẻ trộm sách ( The Book Thief)

sách hay các bạn trẻ nên đọc
“Kẻ trộm sách” là một trong những cuốn sách hay các bạn trẻ nên đọc. Cuốn sách lôi cuốn người đọc vào những cảm xúc xuyên suốt tác phẩm, dù cho muốn ngừng đọc thì ta vẫn không thể đặt cuốn sách xuống được. Ta cứ đọc để rồi mang theo những mạch cảm xúc thổn thức, nghẹn ngào và rồi vỡ oà trong niềm vui.

Cuốn sách kể về cô bé Liesel Meminger được nhận nuôi và sống ở phố Thiên Đàng. Tại đây sự tò mò, yêu thích, say mê đối với sách đã giúp Liesel gắn kết mình với mọi người xung quanh. Khi đó là lúc Liesel chín tuổi, bố mẹ ruột của cô bị đưa đến trại tập trung, em trai cô chết khi trên đường đến nhà bố mẹ nuôi. Ông bà Huberamann đã nhận nuôi cô, nhưng chỉ có bố nuôi là thương yêu cô. Cô phải sống trong sự khắc nghiệt của mẹ nuôi cùng với tiếng bom đạn ngày đêm giày xéo. Trong hoàn cảnh đó cô bị thu hút bởi những cuốn sách. Cô say mê nó, yêu thích nó. Liesel dành nhiều thời gian cho những cuốn sách, nó đã bồi đắp cho tâm hồn trong trẻo của cô, bồi đắp cho tình bạn vững bền của cô và Max.

Tác phẩm đã nói nên được những phẩm chất mà thanh niên nên có trước khi bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời, đó là sự chân thành, tốt bụng, lòng dũng cảm, sự tò mò với những cái mới và quan trọng nhất là ý trí vươn lên trong bất kì hoàn cảnh nào. Một cuốn sách nên đọc khi vẫn còn trẻ.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

sách hay các bạn trẻ nên đọc

Đây là một cuốn sách hay về tuổi thanh xuân của tác gải Rosie Nguyễn. Định nghĩa về tuổi trẻ là một ý tưởng hết sức mới lạ. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Một câu hỏi đặt ra ngay khi chúng ta cầm cuốn sách lên, nó đem lại cho ta nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ, vậy tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Cuốn sách là sự chia sẻ, trải nghiệm của tác giả trong cuộc sống, trong từng giai đoạn của cuộc đời. Giai đoạn đầu tiên là tích luỹ kiến thức, tạo lập cho mình những thói quen tốt và phát triển những thế mạnh của bản thân, không ngừng tạo cho mình một nền tảng vững chắc. Tiếp theo là giai đoạn khám phá chính con người mình, xác định ước mơ và đặt ra một kế hoạch cho tương lai. Giai đoạn cuối cùng là thực hiện ước mơ mà mình đã đặt ra.

Đây được cho là một cuốn sách hay của tuổi trẻ, tuổi trẻ chỉ có một lần hãy vạch ra cho mình một con đường đi đúng đắn, hãy bồi đắp cho mình những thiếu sót để đảm bảo cho mình những bước đi vững chắc nhất.

Sáu người đi khắp thế gian (The Drifters)

sách hay các bạn trẻ nên đọc

Đây là cuốn tiểu thuyết của James A Michener được viết vào năm 1971. Câu chuyện xoay quanh sáu bạn trẻ, với sáu hoàn cảnh sống khác nhau. Họ đến từ nhiều nơi, nhưng trên hết cuộc sống đã đưa họ đến bên nhau để cùng trải nghiệm trên chuyến hành trình qua nhiều nơi, đến nhiều quốc gia khác nhau, trải nghiệm các nền văn hoá khác nhau. Những cuộc hành trình cứ tiếp diễn và đan xen vào đó là những hoài bão, những ước mơ và niềm khát vọng của tuổi trẻ đối với cuộc sống.

Sáu người đi khắp thế gian là cuốn sách hay về tuổi thanh xuân nó nói lên mong mỏi của tuổi trẻ. Những con người còn đang loay hoay để tìm cho mình con đường đi riêng. Trên con đường đó họ có thể gặt hái được thành công cũng có thể là thất bại, nhưng quan trọng nhất là họ có thể tích luỹ cho riêng mình những thành quả mà nếu chỉ nói mà không làm thì họ sẽ chẳng bao giờ có được.

Cuốn sách nói cho ta biết không phải chỉ tìm cách sống sao cho tốt, mà nó chỉ cho chúng ta thấy cách đi tốt nhất là đi trên chính đôi chân của mình, hãy tự tin sống với chính ước mơ và đam mê của bản thân rồi đến một lúc nào đó bạn sẽ không hối tiếc vì những điều mình đã quyết định.

Xem Thêm: Sách Hay Về Du Lịch Cho Tín Đồ Mê Xê Dịch

Nhà giả kim

sách hay các bạn trẻ nên đọc

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là câu chuyện về hành trình đi đến cùng theo tiếng gọi vận mệnh của anh chàng chăn cừu Santiago với biết bao khó khăn trên đường. Những nhân vật trong sách cũng như các bạn trẻ vậy đều có ước mơ, hoài bão nhưng không phải ai cũng đi được theo tiếng gọi của đam mê, vận mệnh và tìm thấy chính mình. Đây là cuốn sách hay các bạn sinh viên nên đọc, sẽ khai sáng cho các bạn trên con đường tìm kiếm đam mê và hiện thực hóa ước mơ của bản thân. Và rồi khi bạn quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để bạn đạt được điều ấy.

Trên đường băng

sách hay các bạn trẻ nên đọc

Tony buổi sáng là một tác giả bí ẩn nhưng những cuốn sách, những câu chuyện của Tony lại rất rõ ràng, dí dỏm, gần gũi và đều là những câu chuyện thực tế đầy kinh nghiệm cho các bạn trẻ có thể nhìn vào đó để học tập. Cuốn sách gồm 3 phần: Chuẩn bị hành trang, Trong phòng chờ sân bay và Lên máy bay, sẽ trang bị cho bạn những kĩ năng, thái độ và cả kiến thức trước khi cất cánh để có thể bay cao, bay xa, bay an toàn. Không những thế với những triết lý riêng, sâu sắc và có cơ sở của tác giả, cuốn sách sẽ làm thay đổi tư duy của các bạn trẻ về công việc, cuộc sống một cách tích cực hơn.

Giết con chim nhại

sách hay các bạn trẻ nên đọc

“Giết con chim nhại” là một cuốn sách hay dành cho tuổi mới lớn với những thông điệp nhân văn sâu sắc. Quyển sách được viết ra dưới góc nhìn của cô bé Jem 6 tuổi, hấp dẫn người đọc bởi những trò chơi tinh nghịch của trẻ con, mối quan hệ cha con trong gia đình và cả vấn đề xã hội được đề cập đến: nạn phân biệt chủng tộc. Cuốn sách của nhà văn Harper Lee hướng các bạn trẻ đến lối sống thiện tâm, biết yêu thương, lương thiện, tốt bụng, công bằng trong đối xử với mọi người và biết đấu tranh vì lẽ phải.

Chúng ta có thể “bắn bao nhiêu chim giẻ cùi xanh tùy thích” nhưng không được giết hại chim nhại vì chim nhại không bao giờ làm điều gì có hại, giết con chim nhại là một tội ác.

Mỗi cuốn sách một câu chuyện, một bài học giúp các bạn trẻ rất nhiều từ cách nhìn cuộc sống, vượt qua những khó khăn và định hướng tương lai. “Sách có thể cứu rỗi cả cuộc sống của bạn”, hãy đọc ngay những cuốn sách này để không lãng phí tuổi trẻ bạn nhé!

Vote sao để ủng hộ tụi mình!

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.