Tuyển Tập 7 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Và Dễ Thực Hiện Cho Các Bà Nội Trợ

Chỉ chờ đợi khoảng 0.68 giây Google đã trả về hơn 8 triệu kết quả về công thức nấu ăn. Nhưng nếu bạn muốn thử những công thức đặc biệt hơn, độc đáo hơn thì hãy tham khảo 7 cuốn sách dạy nấu ăn hay vô cũng hấp dẫn ngay sau đây nhé!

1. Trái tim của Chef – Hungazit Nguyen

sách dạy nấu ăn hay

Cuốn sách dạy nấu ăn hay đầu tiên mà Thích đọc sách muốn giới thiệu với các bạn đó là cuốn “Trái tim của Chef” của tác giả Hungazit Nguyen – một đầu bếp dày dặn kinh nghiệm, đầu bếp tại khách sạn 5 sao nổi tiếng Hà Nội JW Marriot. Không đơn thuần là cuốn sách hướng dẫn nấu ăn, các món ngon dọc miền đất nước, “Trái tim của chef” còn kể những câu chuyện về Hà Nội cuối thời bao cấp một cách giản dị và nguyên bản nhất với những món ăn: “mỡ lợn trứ danh, thịt ba chỉ rang cháy cạnh”,… Đan xen giữa những công thức nấu ăn chi tiết là những câu chuyện, chia sẻ của tác giả và những hình ảnh minh họa sống động đến nỗi nhìn là thấy phát thèm. Cuốn sách không chỉ dành cho các bà nội trợ mà còn đặc biệt phù hợp cho những ai muốn tìm lại “mùi vị bao cấp” Hà Nội xưa.

2. 100 món ăn thường ngày – Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

sách dạy nấu ăn hay

“100 món ăn thường ngày” là cuốn cẩm mang cho các bà nội trợ, cứu cánh trong việc hàng ngày phải suy nghĩ đau đầu vì một câu hỏi “hôm nay ăn gì?”. 100 món ăn được tác giả giới thiệu rất dễ dàng trong việc tìm kiếm nguyên liệu, cách thức chế biến và quan trọng những món này phù hợp với đa dạng khẩu vị của mọi người và với mọi điều kiện thời tiết. Mỗi ngày lăn vào bếp chế biến thử một món trong danh sách 100 món đó, chẳng mấy chốc mà tay nghề nấu ăn của các bạn lại lên vèo vèo.

3. Nhật ký học làm bánh – Linh Trang

sách dạy nấu ăn hay

Combo 3 cuốn “Nhật kí học làm bánh” là cuốn cẩm nang cho bà nội trợ, các cô nàng muốn học làm bánh hay đang trong quá trình “vật lộn” với bơ trứng đường sữa. Đan xen trong những công thức làm bánh chi tiết cả về nguyên liệu, dụng cụ là những hình ảnh bắt mắt, những câu chuyện về hành trình theo đuổi niềm đam mê làm bánh của tác giả, chắc chắn sẽ khích lệ tinh thần độc giả rất nhiều. Và điểm đặc biệt nhất chính là cuốn sách giới thiệu hơn 70 công thức làm bánh mà không cần sử dụng lò nướng, một lý do quan trọng mà nhiều người bỏ cuộc khi bắt đầu ý nghĩ thử làm bánh.

4. Tuyệt đỉnh món chay – Audrey Cosson

sách dạy nấu ăn hay

Tiếp tục là một cuốn sách hướng dẫn cách chế biến các món ăn ngon nhưng đặc biệt hơn đây là các món chay. Chế biến các món ăn chay không hề phức tạp lại có thêm 52 công thức chay ngon – lạ – giàu dinh dưỡng hỗ trợ chắc chắn bạn sẽ chế biến được những bữa ăn chay ngon miệng, bắt mắt, tốt cho sức khỏe cả gia đình ngay tại nhà. Những bà nội trợ thông thái hãy nhớ rằng ăn chay không chỉ về khía cạnh tâm linh mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

5. Chuyện hai căn bếp – Đào Chi Anh & Nguyễn Hoàng Anh

sách dạy nấu ăn hay

Nếu như 4 cuốn sách trên giới thiệu các món ăn Việt, các món ăn chay thì đến với “Chuyện hai căn bếp” bạn đọc được “đổi gió” với các món ăn nước ngoài: gà sốt vang đỏ kiểu Pháp, canh kim chi Hàn Quốc,…Tuy vậy các món ăn này không cao siêu như ở nhà hàng nên chỉ cần áp dụng đúng hướng dẫn nấu ăn trong sách là bạn sẽ có bữa ăn ngon miệng. Và giờ đây ngay trên chính mâm cơm trong gia đình bạn hương vị phương Đông và phương Tây đã hòa quyện vào nhau mà chẳng cần đến một chuyến đi nào. Một điểm thu hút của cuốn sách nữa chính là nó đủ bắt mắt đến nỗi những người không yêu thích nấu ăn cũng có thể cầm nó lên đọc nhiều giờ liền.

6. Bí mật Chocolate – Khoa Phan

sách dạy nấu ăn hay

Là một tín đồ của đồ ngọt hay muốn trổ tài làm chocolate vào Valentine để tặng người thương thì cuốn sách “Bí mật Chocolate” là trợ thủ đắc lực cho bạn, giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm chocolate tại nhà. Bằng những kinh nghiệm của mình về chocolate, tác giả đã đưa ra cho độc giả những công thức từ dễ tới khó, cách để đạt được hương vị chocolate thơm ngon. Viết về một chủ đề hiếm và ngọt ngào như vậy nên cuốn sách xứng đáng nằm trong top sách dạy nấu ăn hay.

7. 80 ngày ăn khắp thế giới – Phan Anh Esheep

sách dạy nấu ăn hay

Không chỉ đơn giản là cuốn sách hướng dẫn nấu ăn, “80 ngày ăn khắp thế giới” sẽ đưa các con vào bếp cùng mẹ bắt đầu cuộc hành trình khám phá nét văn hóa ẩm thực khắp thế giới qua 30 món ăn. Các con hoàn toàn có thể làm hoặc phụ giúp mẹ làm những món ăn đó. Một cuốn sách về nấu ăn được thể hiện như một câu chuyện với hình ảnh minh họa sống động sẽ thôi thúc mẹ và bé lao nhanh vào bếp để thực hiện. Đây chính là cuốn sách ẩm thực dành cho thiếu nhi mà bố mẹ nên mua tặng các con.

Muốn ăn thì lăn vào bếp thế nên biết cách chế biến các món ăn ngon chẳng bao giờ thừa và chắc rồi những cuốn sách dạy nấu ăn hay thì không thể thiếu để nấu được món ăn ngon với hương vị riêng biệt.

Xem thêm: 7 Cuốn Sách Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại

Tuyển Tập 7 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Và Dễ Thực Hiện Cho Các Bà Nội Trợ
5 (100%) 1 vote[s]

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.