Những Cuốn Sách Hay Bà Bầu Nên Đọc

Đọc sách trong giai đoạn mang thai vừa giúp các bà bầu có thêm kiến thức khoa học về thai giáo, chế độ dinh dưỡng, tập luyện, xả stress và hơn hết là kích thích não bộ của em bé. Chính vì lẽ đó Thích đọc sách sẽ liệt kê những cuốn sách hay bà bầu nên đọc để các mẹ đỡ tốn thời gian trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp.

Những cuốn sách được tổng hợp dưới đây xoay quanh chủ đề những điều bà bầu cần biết khi mang thai và chăm sóc bé yêu khi chào đời. Chế độ dinh dưỡng khi mang thai như thế nào, chế độ luyện tập khi mang thai ra sao, nuôi con như thế nào trong 6 tháng đầu đời… tất cả sẽ được giải đáp trong các cuốn sách này. Đây là kho cẩm nang, sách gối đầu giường đặc biệt hữu ích cho các bà bầu, đặc biệt là các mẹ mang thai lần đầu. Cùng khám phá xem tên những cuốn sách đó là gì nhé!

Thai giáo – Dạy con từ trong bụng mẹ

Đối với các mẹ lần đầu mang thai thì cuốn sách “Thai giáo – dạy con từ trong bụng mẹ” là cả thế giới tri thức, tất tần tật những điều bà bầu cần biết khi mang thai. Thai giáo (nuôi dạy con ngay từ khi còn là bào thai), lịch khám thai, tầm quan trọng của việc khám thai, các giai đoạn phát triển của bé trong bụng mẹ, những thay đổi của cơ thể khi mang thai, những kỹ năng thai giáo, cách khắc phục trở ngại tâm lý khi mang thai và nhiều vấn đề khác được chia sẻ một cách dễ hiểu, dễ áp dụng. Đây là một trong những cuốn sách hay bà bầu nên đọc để có cái nhìn tổng quan về việc mang thai cũng như chuẩn bị tinh thần cho việc chính thức làm mẹ.

sách hay bà bầu nên đọc

Cẩm nang mang thai và sinh con

Trong suốt 9 tháng 10 ngày của thai kỳ đối với người mẹ vừa là niềm vui, hạnh phúc vừa là trăn trở với nhiều câu hỏi liệu mình ăn như vậy đã đủ chất cho con, bé phát triển như thế nào là bình thường, giai đoạn này phải làm gì… “Cẩm nang mang thai và nuôi con” đúng như tên gọi là cuốn cẩm nang giải đáp từ A đến Z thắc mắc của mẹ. Điểm đặc biệt ấn tượng của cuốn sách là chú trọng vào việc chuẩn bị tâm lý, sức khỏe và tinh thần rất kỹ cho cả bố và mẹ bé. Những thông tin khoa học được thể hiện rất giản dị với những hình ảnh minh họa sinh động, dễ hiểu, “Cẩm mang mang thai và nuôi con” xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường của nhiều bà bầu.

sách hay bà bầu nên đọc

Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng

Đây không chỉ là cuốn sách hay bà bầu nên đọc mà cả bố bé, ông bà cũng rất nên đọc để có những kiến thức khoa học trong việc chăm sóc bé, giải đáp những hiểu lầm khi thực hành các cách chữa bệnh cho bé bằng phương thức dân gian,… Cuốn sách gồm ba phần giải đáp những nỗi lo thường trực của nhiều bà mẹ như làm sao biết con bú đủ, thế nào là con phát triển bình thường, có nên bổ sung vitamin D, Canxi hay không, giấc ngủ của con như thế nào là bình thường, có nên cho con uống nước hay không, khi con khóc nên làm gì,… đến các vấn đề về bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như tắc ống lệ, vàng da sơ sinh, viêm phổi,… Từ đây bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc bé, tránh được những nỗi lo âu không đáng có.

sách hay bà bầu nên đọc

Nuôi con không phải là cuộc chiến

Một trong những cuốn sách dành cho bà bầu nổi tiếng, đã xuất bản hơn 30.000 bản chính là cuốn sách siêu hot “Nuôi con không phải là cuộc chiến” của ba bà mẹ Việt với cách giải quyết các vấn đề siêu hay. Khi một đứa trẻ được sinh ra việc chăm sóc cho bé ăn, ngủ, chăm sóc bé khi ốm làm bố mẹ, ông bà nhiều khi đau đầu và không biết nên làm thế nào để hiểu được nhu cầu của một đứa trẻ khi mới chỉ biết dùng tiếng khóc để giao tiếp. “Nuôi con không phải là cuộc chiến” sẽ cung cấp cho mẹ bầu kiến thức về chăm sóc con kiểu “mẹ nhàn con ngoan” có thể áp dụng ngay, tuy nhiên vẫn phải có sự điều chỉnh cho phù hợp. Trong thai kỳ bà bầu nên tìm đọc những cuốn sách như này vừa làm giàu tâm hồn, tránh xa stress vừa có thêm kiến thức, kinh nghiệm áp dụng ngay trong việc chăm sóc bé.

sách hay bà bầu nên đọc

Con là khách quý – Ghi chép về cách người Mỹ nuôi dạy con

sách hay bà bầu nên đọc

Cuốn sách đem đến rất nhiều kiến thức hữu ích trong việc nuôi con, những kiến thức này giúp cho những ai lần đầu làm mẹ không bị lúng túng khi chăm sóc bé trong giai đoạn đầu đời. Cuốn sách là ghi chép của bà mẹ Việt về cách người Mỹ nuôi dạy con giúp mở rộng tầm nhìn, thay đổi các nhìn nhận về vấn đề nuôi dạy con cái, bổ sung kiến thức trong thời đại mới. Tuy nhiên vẫn có những điểm mâu thuẫn văn hóa Đông – Tây, các mẹ phải áp dụng một cách linh hoạt để đạt được hiệu quả.

Vậy là Thích đọc sách đã giới thiệu xong với các bạn 5 cuốn sách hay bà bầu nên đọc, các bà bầu tranh thủ tìm đọc ngay thôi. Nếu còn cuốn sách dành cho bà bầu nào hữu ích hãy comment dưới đây để giới thiệu cho mọi người nhé!

Xem thêm: Sách Dành Cho Các Bậc Cha Mẹ

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.