Những Điểm Đặc Biệt Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Phố Sách Hà Nội

Phố sách 19/2 là phố sách đầu tiên ở Hà Nội, một địa điểm du lịch văn hoá mới của người dân thủ đô và khách du lịch. Với vị trí thuận lợi gần ngay nhiều điểm du lịch của thành phố: Hồ Gươm, tượng đài Lý Thái Tổ, nhà hát lớn… mỗi ngày phố sách Hà Nội thu hút nhiều lượt bạn đọc ghé thăm.

hình ảnh phố sách 19/2 Hà Nội
Vậy phố sách Hà Nội ở đâu? Không để bạn phải tìm kiếm lâu hơn nữa phố sách Hà Nội 19/2 thuộc phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Phố sách là một con phố ngắn chừng 200m, một đầu phố thông với phố Lý Thường Kiệt, đầu còn lại thông ra phố Hai Bà Trưng. Thời gian mở cửa phố sách hàng ngày bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Phố sách 19/12 là nơi giới thiệu những cuốn sách, bộ sách mới đến với độc giả và cũng là nơi độc giả có thể tiếp cận và tìm kiếm các thể loại sách phong phú. Ngoài ra đến đây các bạn cũng có cơ hội giao lưu gặp gỡ, tọa đàm về sách với các tác giả trong và ngoài nước.
Phố sách quy tụ 16 gian hàng của các nhà xuất bản nổi tiếng: Nhã Nam, Kim Đồng, Thái Hà, Alphabooks,… Các gian hàng được thiết kế với lối kiến trúc đồng bộ, tông màu chủ đạo là màu nâu sáng vừa gần gũi vừa sang trọng, rất giống những ngôi nhà phong cách Nhật và Hàn. Bên trong các gian hàng số lượng sách thì rất lớn, sắp xếp hợp lý và đẹp mắt nhưng không gian để bạn đọc lựa sách không rộng lắm. Chính vì thế những ngày lượng bạn đọc đến phố sách đông thì cảnh chen chúc trong các gian hàng lại xuất hiện.

hình ảnh phố sách 19/2 Hà Nội
Tuy nhiên để bù lại điểm này thì không gian bên ngoài phố sách sẽ lấy lòng bạn lại ngay lập tức. Không gian yên tĩnh với nhiều cây xanh, ghế gỗ dưới bóng cây, con đường lát đá trắng đem đếm cho bạn cảm giác tươi mát, bình yên, tránh xa những ồn ào của đường phố, của cuộc sống. Ngoài ra, còn có những quán cà phê, nước giải khát, đồ ăn trong khuôn viên sẵn sàng phục vụ bạn. Nếu bạn đã chọn mua được cuốn sách ưng ý hãy ghé những quán cà phê hay những chiếc ghế nghỉ dưới bóng mát để tận hưởng cuốn sách của mình. Cây xanh, ghế ngồi là một điểm đặc biệt nữa trong kiến trúc của phố sách và địa điểm sống ảo cực hot với các bạn trẻ.

hình ảnh phố sách 19/2 Hà Nội

Các bạn dịp hãy đến tận nơi để trải nghiệm nhưng có một điều cần ghi nhớ đó chính là địa chỉ phố sách Hà Nội. Hãy lưu lại địa chỉ phố sách Hà Nội để ghé qua khi có dịp nhé!

Vote sao để ủng hộ tụi mình!

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.