Những Cuốn Sách Hay Về Quản Lý Nên Đọc

Hiện nay có hàng ngàn cuốn sách nói về việc quản lý, nhưng chúng ta không thể đọc hết chúng mà nên tìm và lựa chọn cho mình những cuốn sách hay mang ý nghĩa nhất. Những cuốn sách hay về quản lý sau đây sẽ không làm cho bạn phải thất vọng.

1. Đánh thức con người phi thường trong bạn

Đây là một cuốn sách hay về quản lý mà bạn nên đọc đầu tiên để trở thành một nhà quản lý tài ba.
Đánh thức con người phi thường trong bạn là cuốn sách dành cho những ai đang tìm kiếm khả năng tiềm ẩn của bản thân và đánh thức nó. Mỗi người đều có những năng khiếu, khí chất nằm sâu bên trong đang cần được khai phá. Cuốn sách là con đường chỉ lối, là sự lay tỉnh con người bên trong bạn, giúp bạn khám phá chính con người bên trong mình.

Tất cả mọi người đều mong muốn thay đổi và hoàn thiện mình hơn, nhưng không phải ai cũng biết cách thay đổi nhanh chóng và hiệu quả. Bạn luôn bị cảm xúc chi phối, hay làm việc theo thói cũ vì bạn nghĩ rằng như thế là an toàn nhất. Vậy bạn hãy thay đổi chúng, biến những thứ tưởng chừng như không thể thành có thể. Hãy tạo dựng, và đánh thức con người bạn vì bạn sẽ tìm ra con đường đi đúng nhất cho bản thân và khi đó bạn sẽ là người tạo nên cuốn sách quản lý của riêng mình.

2. 7 thói quen để thành đạt

7 thói quen để thành đạt là cuốn sách hay có giá trị về quản lý. Đây là cuốn sách có giá trị cao trong việc rèn luyện bản thân trên con đường thành công.

Cuốn sách sẽ chỉ cho chúng ta những phương thức tiếp nhận, quản lý, nó mang tính nguyên tắc cao trong việc giải quyết các vấn đề cá nhân trong công việc. Giúp ta dễ dàng thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống, để có thể nắm bắt được những cơ hội cho bản thân.

Hãy tạo cho mình những thói quen cần thiết nhất vì khi đó tính chất của các thử thách mà bạn gặp phải cũng sẽ thay đổi theo. Hãy bước đi khi thật sự sẵn sàng, vì khi đó bạn sẽ dành được những điều mình mong muốn.

3. Chọn đúng người

Những cuốn sách hay về quản lý sẽ giúp bạn trong nhiều công việc và lựa chọn người cũng không ngoại lệ.
Việc lựa chọn người là rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến toàn bộ công việc. Nếu bạn chọn cho mình được những người tài, biết làm việc đúng cách thì công việc sẽ trở lên dễ dàng và đạt được hiệu quả cao, họ sẽ chỉ ra những ưu điểm và khuyết điểm trong từng công việc để tìm cách giải quyết nhanh nhất. Còn nếu bạn chọn sai người, sai đối tượng thì công việc của bạn sẽ trở lên khó khăn và công việc có thể thành công là rất thấp.

Chọn đúng người là cuốn sách hay về quản lý. Nó sẽ giúp bạn trong việc tìm những người phù hợp với tính chất công việc mà bạn cần, nói cho bạn biết làm cách nào để thu hút những người tài, biết cách kiểm tra và đặt họ vào những vị trí phù hợp để phát huy tốt khả năng của từng người.

Cho dù bạn có đang tuyển dụng nhân sự vào vị trí nào đi chăng nữa thì việc chọn và sử dụng họ chính là điều làm lên sự khác biệt.

4. 17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm

Làm việc nhóm là điều hết sức bình thường, nhưng làm việc sao cho có hiệu quả lại là một chuyện hoàn toàn khác. Có nhiều nhóm khi làm việc với nhau thì đạt được hiệu quả cao, song song với đó lại có những nhóm càng làm thì càng khiến cho công việc trở lên rắc rối khó giải quyết hơn.

Không phải ai cũng giỏi trong tất cả các lĩnh vực, mình giỏi cái này nhưng lại dở cái kia, khi đó chính là lúc ta nên lập đội để làm việc nhóm. Từ đó ta sẽ có thể nâng cao khả năng lãnh đạo của mình.

Thông qua những nguyên tắc căn bản và chính xác nhất John C.Maxwell đã chỉ ra 17 nguyên tắc làm việc nhóm trong cuốn sách về quản lý như lựa chọn thành viên của nhóm, lãnh đạo nhóm, xác định mục tiêu chung của nhóm,…

Các quy tắc khi làm việc nhóm không hề phụ thuộc nhau, bạn có thể sử dụng linh hoạt các quy tắc trong những trường hợp cần thiết. Những quy tắc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát triển bản thân và phát triển nhóm.

5. Đắc nhân tâm

Đây là một trong những cuốn sách được bán chạy nhất và có sức ảnh hưởng cao. Cuốn sách có giá trị cao trong việc quản lý con người.

Cuốn sách đưa ra cho người đọc về cách sống, cách ứng xử, giao tiếp thông minh nhất để đạt được thành công. Sách được nhiều độc giả quan tâm ngay khi xuất bản. Trải qua thời gian dài, Đắc Nhân Tâm vẫn mang nhiều giá trị, thông điệp mà tác giả muốn truyền đạt.

Những cuốn sách về quản lý sẽ luôn là lựa chọn đúng nhất cho những người khát vọng thành công, muốn đạt được những điều mình mong muốn.

Xem thêm: Những Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống

Những Cuốn Sách Hay Về Quản Lý Nên Đọc
Vote sao để ủng hộ tụi mình!

About The Author

No Responses

Reply