Những Con Số Ấn Tượng Trước Thềm Hội sách TP.HCM Lần X

Hội sách TP.HCM là sự kiện văn hóa lớn của bạn đọc TP.HCM và các tỉnh miền Nam. Năm nay, Hội sách TP.HCM lần X tiếp tục được tổ chức và là hội sách có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

hình ảnh họp báo hội sách HCM lần X

Trong buổi họp báo hôm 14/3, Ban tổ chức Hội sách TP.HCM lần X đã công bố những con số khổng lồ, đáng trông đợi về hội sách: sẽ có đến 900 gian hàng của 175 đơn vị trong nước và quốc tế, số lượng sách tăng 20% so với các hội sách trước, con số ước tính lên đến 350.000 tên sách tương đương 35 triệu bản sách. Số lượng sách về mảng thanh thiếu niên, kĩ năng, công nghệ vượt trội so với sách lịch sử, văn hóa và văn học. Trong khuôn khổ hội sách, số lượng sự kiện diễn ra rất lớn gần 55 buổi giao lưu và ra mắt sách. Các hoạt động chủ yếu như giao lưu tác giả, ra mắt sách mới, ký tặng sách, tọa đàm. Đây là cơ hội để bạn đọc tiếp xúc trực tiếp với các nhà văn, tác giả nổi tiếng: Anh Khang, Phan Ý Yên, Roise Nguyễn, Gari,…

Thông tin nhiều hội sách giảm giá năm 2018 vẫn được Thích Đọc Sách cập nhật.

Đồng hành cùng Hội sách TP.HCM lần X còn có một hội sách online bắt đầu từ ngày 15/3 đến ngày 29/3/2018. Hội sách online là hoạt động của trang thương mại điện tử Tiki, tạo nên điểm nhấn khác biệt chỉ có ở hội sách TP.HCM.

Rút kinh nghiệm qua 9 lần tổ chức, ban tổ chức hội sách TP.HCM lần X dàn dựng về mặt hình ảnh hội sách đẹp hơn rất nhiều so với các lần trước. Cụ thể năm nay sân khấu trung tâm nằm trong một gian nhà lớn, công năng đạt tối đa thay vì trước đây chỉ sử dụng được vào buổi tối và buổi sáng, còn buổi trưa và chiều thì rất nắng. Các gian hàng được bố trí, phân khu rõ ràng và có sơ đồ chỉ dẫn cho bạn đọc.

Lý giải về thành công của Hội sách TP.HCM trong suốt 10 năm qua, BTC cho biết đó là do hội sách xuất phát từ ý tưởng của những người làm nghề (ba đơn vị gồm NXB Tổng hợp TP.HCM, công ty Fahasa, NXB Trẻ), nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các sở ban ngành, UBND thành phố, các công ty, nhà sản xuất khắp cả nước và đặc biệt là tỉnh cảm, sự ủng hộ của những người yêu sách.

Hội sách TP.HCM lần X diễn ra từ ngày 19 đến 25/3/2018 tại Công viên Lê Văn Tám (phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM) từ 8 giờ đến 21 giờ hứa hẹn thu hút hàng trăm lượt bạn đọc mỗi ngày, đặc biệt là các độc giả trẻ.

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.