“Ngày xưa có một chuyện tình” lãng mạn và đậm chất thơ

Mình tình cờ đọc được bài chia sẻ “Ngày xưa có một chuyện tình” – một chuyện tình đẹp của ‘người thứ ba’ nên muốn giới thiệu đến các bạn câu chuyện mới của Nguyễn Nhật Ánh đầy lãng mạn và đậm chất thơ này nhé.

Người thứ ba trong “Ngày xưa có một chuyện tình”

Có thể nói Vinh là ‘người thứ ba’ trong câu chuyện tình thơ mộng ấy, thế nhưng anh đã chọn cách lấy yêu thương để vượt qua nỗi buồn. Anh bao dung và có những hành động đẹp mặc dù không ít lần phải dằn vặt con tim.
“Có lẽ tôi giống cậu Huân. Tôi luôn yêu thương một người con gái dù người con gái tôi yêu đã đi yêu người khác. Tôi không có tài viết nhạc như cậu, nhưng tôi giống cậu ở chỗ không bao giờ phán xét tình yêu của mình.
Sau này tôi nghe ai đó phân loại tình yêu: yêu bằng lý trí và yêu bằng con tim. Với tôi tình yêu chẳng liên quan gì đến lý trí. Lý trí không biết yêu. Giống như cảnh sát giao thông, lý trí chỉ có nhiệm vụ theo dõi và uốn nắn con tim – với cái còi lúc nào cũng lăm lăm trên miệng. Và con tim như lịch sử nhân loại đã chỉ ra, lắm khi vượt đèn đỏ hoặc đi vào đường một chiều. Bởi cũng như con người, con tim luôn có những giới hạn. Nó cũng đầy rẫy những lỗi lầm.
Nhưng cho dù như vậy, lỗi lầm của con tim là loại lỗi lầm đáng tha thứ nhất trong các lỗi lầm mà loài người mắc phải”

Liệu có phải người thứ ba nào cũng đáng trách?

Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình xoay quanh ba nhân vật Vinh, Phúc và Miền – ba đứa trẻ cùng lớn lên ở một thị trấn nhỏ miền Trung. Nơi đó, cả ba đã cùng nhau trải qua những kỷ niệm khó quên của một thời áo trắng, cùng chia sẻ nhiều niềm vui ngọt ngào và cả những nỗi buồn mặn đắng.

Nơi đó, tình bạn đẹp đã nảy nở và tình yêu cũng được gieo trồng, đơm hoa, kết trái trên mảnh đất màu mỡ ấy.

Thế nhưng, không có điều gì là dễ dàng. Trước khi đến được bến bờ hạnh phúc, cả ba đã phải trải qua nhiều nhọc nhằn. Câu chuyện tình “tay ba” trắc trở và luẩn quẩn, nhưng nhân vật khiến độc giả “thương” nhất có lẽ vẫn là Vinh – người bạn, người yêu hi sinh thầm lặng cho hạnh phúc của bạn và người mình yêu là Phúc và Miền.
Vinh là hình ảnh đẹp, là sự phản biện cho ý nghĩ người thứ ba là kẻ có tội. Bởi anh không phá hủy hạnh phúc của ai mà tự chấp nhận lấy thương đau về mình, bởi anh biết… vì con tim anh lỗi nhịp.

by: Moon193

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.