Kinh Nghiệm Mua Sách Và Chọn Sách Online

Chào các bạn!

Các bạn thì mình không biết chứ, với mình thì rất mình thích đọc sách, có lúc vớ phải cuốn sách hay thì lăn đi lăn lại đọc ngấu đọc nghiến, mình rất hay lân na ở mấy hiệu sách đi qua đi lại tìm những cuốn hay, riêng mình thì chỉ thích sách về phát triển bản thân với sách khởi nghiệp thôi, nói thật là mấy cuốn đó hay dã man luôn, có vài cuốn như là: Đắc nhân tâm, nếu tôi biết được khi còn 20, tuổi 22 của người nổi tiếng, … nhiều lắm. Tuy mình rất hay ra cách hiệu sách cơ mà mình chẳng bao giờ mua ở đó cả, toàn ra xem cuốn nào hay rồi về mua online. Tại sao à? Đơn giản là sách ở đó 1 là chẳng được giảm giá, 2 là chẳng được bọc, hay cái gì đó kèm theo.

Mình thì mua rất nhiều ở các website khác nhau, nên mình cũng biết qua những cái hay khi mua ở những trang website này:

1. Tiki.vn


Tiki là bố già về bán sách rồi, đủ thể loại luôn, từ kinh tế – chính trị, chuyện kí, thơ – cả, marketing, … đầy đủ các đầu sách, với chiết khấu cũng khá cao, với sách văn học – sách teen, tình yêu thì có lúc giảm tới 50% cơ đấy (mình thấy ghi vậy chứ cũng chưa mua mấy cuốn này bao giờ), còn về các dòng còn lại thì khoảng 20 – 30% gì đó (mình hay mua sách phát triển bản thân, hay giảm khoảng 10 – 20%, maxium là 30%) nhưng lại tính phí thêm 14k ( mình ở hà nội, ở TP.HCM là free), mình cũng mua không ít ở đây.

2. Vinabook.com

Cũng tương tự như Tiki, Vinabook cũng gần giống nhau (đối với đầu sách phát triển cá nhân, sách kinh tế), còn về sách ngôn tình thì mình thấy Tiki thường xuyên ra nhiều đợt khuyến mại hơn, nghe có vẻ hấp dẫn hơn. Dịch vụ giao hàng của Vinabook thì cũng giống như Tiki (chỉ free ở trong Sài Gòn thôi), mang ra ngoài Hà nội thì coi như cũng chẳng giảm giá gì.

3. Phương Nam


Mình thì chỉ mua ở đây đúng 1 lần thôi và mua cuốn đó hộ cho chị, ở đây toàn những đầu sách như: Tiếng Anh, Tình Yêu, CD, sách giáo khoa, văn thơ gì đó, … Phương Nam thì có giảm giá cũng tương đối 10 – 30% nhé và còn được giao sách miễn phí ( vừa giảm giá, vừa miễn phí đó :p).

4. Fahasa

Ở Fahasa.com thì cũng đủ chủng loại 54 dân tộc anh em, 3 miền nam bắc, cứ lần nào mình mua cuốn nào là y rằng không được giảm giá :(. Thông thường thì ở đây thường giảm tới mức đỉnh điểm là 32 – 35% (lên đỉnh của khuyến mại) phí giao hàng thì đắt hơn tiki, vinabook 2k là 16k, cần thêm bọc quà nữa là 10k, cũng tương đối mặn.

5. Bookbuy


Bookbuy.vn mới đầu thì chuyên về sách thiếu nhi nhiều hơn (cô tớ nhờ mua hộ để tặng quà sinh nhật cho thằng nhóc em, chứ bt mình không bao giờ mua) giờ thì mở rộng rồi, giống như Tiki ấy, chiết khấu ở đâu khoảng 15 – 30%, giao hàng thì mất khoảng 15k nữa :(.Hy vọng những thông tin này có thể giúp các bạn khi tìm mua sách online, à mà đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân thôi:p.
Chúc mọi người luôn đọc được những cuốn sách hay!
by: letuanhung
Vote sao để ủng hộ tụi mình!

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.