Hội Sách Mừng Ngày Sách Việt Nam 2018 Sẽ Diễn Ra Trong 5 Ngày Tại Hà Nội

Hội sách mừng Ngày sách Việt Nam với chủ đề “Sách với gia đình” sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 22 tháng 4 năm 2018, hứa hẹn là hội sách quy mô lớn nhất trong năm.

hình ảnh minh họa hội sách

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, để kỷ niệm Ngày sách Việt Nam năm nay có rất nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra, trong đó hội sách chào mừng ngày sách Việt Nam là hoạt động trọng tâm quan trọng nhất, mở đầu cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày sách trên cả nước.

Thời gian: 18 đến 22/4/2018

Địa điểm: công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Hội sách năm nay sẽ kéo dài 5 ngày từ 18 đến 22/4/2018 tại công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Công viên Thống Nhất với lợi thế là một trong những công viên có diện tích lớn ở Hà Nội, cùng với hệ thống cây xanh là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hội sách quy mô lớn trong nhiều năm qua. Hội sách tại công viên Thống Nhất 2018 mở cửa từ 8 giờ đến 21 giờ tạo điều kiện cho bạn đọc đến tham quan và mua sách. Hội sách do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, kết hợp với các đơn vị liên quan trong đó có các đơn vị xuất bản uy tín hứa hẹn sẽ mang đến cho hội sách nhiều gian hàng với những đầu sách chất lượng nhất, những buổi giao lưu, tọa đàm ý nghĩa nhất.

Bên cạnh hội sách tại công viên Thống Nhất, Ngày sách Việt Nam lần thứ năm hứa hẹn được triển khai ở các địa phương do năm nay Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức có liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động Ngày sách thiết thực, hiệu quả tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng trên toàn quốc, để từ đó Ngày sách Việt Nam trở thành một sự kiện đáng mong chờ và được ghi nhớ. Một hoạt động hưởng ứng nữa là tháng phát hành sách sẽ diễn ra trên phạm vi toàn quốc (trong thời gian từ ngày 1/4 – 1/5/2018).

Theo quyết định của Thủ tướng chính phủ từ năm 2014 chính thức lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam. Ngày sách là dịp để tôn vinh văn hóa đọc, lan truyền thông điệp về sách cũng như lợi ích của việc đọc sách, khuyến khích người dân đọc sách nhiều hơn. Hy vọng thông qua những hoạt động ý nghĩa này sẽ phần nào cải thiện văn hóa đọc của người Việt trong tương lai.

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.