Khám Phá Nét Riêng Biệt Chỉ Có Ở Đường Sách Nguyễn Đổng Chi – Quận 7

Tiếp nối sức hút mạnh mẽ của Đường sách Nguyễn Văn Bình – Quận 1, Đường sách Nguyễn Đổng Chi – Quận 7 sẽ tiếp tục phục vụ người yêu sách trong năm 2018.

Với mong muốn khích lệ “văn hóa đọc” đến người Việt, UBND TP Hồ Chí Minh đã đầu tư xây dựng Đường sách Nguyễn Đổng Chi trên con đường mang tên nhà nghiên cứu văn hoá dân gian – đường Nguyễn Đổng Chi (phường Tân Phú, quận 7).

Kinh phí dự kiến cho dự án này lên đến 14 tỷ đồng, con số không hề nhỏ này là kết quả được UBND TP Hồ Chí Minh phê duyệt sau cuộc khảo sát sơ bộ trên 450 lá phiếu. Khảo sát này chỉ ra rằng có hơn 58% người đến đường sách để mua sách, gần 50% đến tham quan, 36% đến đọc sách và gần 19% người đến đường sách để uống cà phê. Có thể thấy rõ rệt nhu cầu tìm đến với sách của người dân đang ngày càng tăng cao, hứa hẹn tính khả thi và vai trò vô cùng cần thiết của Đường sách Nguyễn Đổng Chi – Quận 7 khi được hoàn thành và đi vào hoạt động.

duong sach nguyen dong chi quan 7

Đường Sách Nguyễn Văn Bình – Hình: Vntrip

Đến đây, bạn đọc sẽ được đắm chìm vào không gian vô cùng thi vị với sách, hoa và những tách cafe đậm vị. Nơi bạn vô tư thả hồn vào cái nhẹ nhàng và thư thái của sách, tự do chọn cho mình một cuốn sách yêu thích và nghiền ngẫm hàng giờ. Đường sách với 20 gian hàng sách, quán cafe và hệ thống nhà vệ sinh thông minh chắc chắn sẽ là một điểm đến thú vị, là nơi góp phần xây dựng “văn hoá đọc” cho hơn 300.000 cư dân quận 7 và các quận huyện khác tại TP Hồ Chí Minh.

vi tri duong sach nguyen dong chi quan 7

“Con đường sách này thêm một lần nữa thắp sáng tình yêu với sách của người Sài Gòn. Những hoạt động văn hóa, sáng tác, sưu tầm sách sẽ diễn ra thường xuyên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất bản”, theo chia sẻ từ ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam từ kinh nghiệm hoạt động hiệu quả của Đường sách Nguyễn Văn Bình. Được biết, sau khi hoàn thành vào tháng 1 năm 2016, đường sách đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh trên tuyến đường Nguyễn Văn Bình đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo bạn đọc, đặc biệt đây còn được thành phố đánh giá là một trong mười hoạt động tiêu biểu của năm 2016.

hình ảnh phối cảnh đường sách Nguyễn Đổng Chi quận 7

Với ý nghĩa đó, Đường sách Nguyễn Đổng Chi – Quận 7 được kỳ vọng cũng sẽ đi vào hoạt động như một tiêu điểm của năm 2018. Đồng thời đây cũng là tiền đề và động lực để TP Hồ Chí Minh hướng đến việc xây dựng mỗi quận, huyện một đường sách phục vụ bạn đọc trong tương lai không xa.

Khám Phá Nét Riêng Biệt Chỉ Có Ở Đường Sách Nguyễn Đổng Chi – Quận 7
5 (100%) 2 vote[s]

About The Author

No Responses

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.