5 Điểm Mới Của Hội Sách TP. HCM Lần X Bạn Đọc Không Thể Bỏ Lỡ

Hội sách TP. HCM 2018 lần 10 diễn ra từ 19 đến 25/3/2018 là một sự kiện về sách có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với nhiều điểm mới lạ và thú vị. Hội sách năm nay hứa hẹn sẽ thu hút được một lượng lớn bạn đọc và tăng doanh thu 30% so với lần IX.
Hội sách TP. HCM 2018 diễn ra ở đâu? Vẫn là địa điểm cũ như mọi năm: công viên Lê Văn Tám (Quận 1). Nhiều điểm mới của Hội sách TP.HCM lần X chắc chắn sẽ thu hút bạn đọc, là ngày hội lớn của những người yêu sách TP. HCM.

Diem Moi Hoi Sach TP Ho Chi Minh

Số lượng sách khổng lồ lên đến 35 triệu bản sách

Điểm mới đầu tiên của Hội sách TP. HCM lần X không thể không kể đến là số lượng sách khổng lồ lên đến 35 triệu bản sách. Không gian rộng lớn của công viên Lê Văn Tám những ngày diễn ra hội sách có sự xuất hiện của hàng ngàn gian hàng và đầu sách. Theo đại diện Sở Thông tin và truyền thông TP. HCM, Hội sách TP. HCM lần X sẽ có khoảng 1000 gian hàng của 200 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản trong và ngoài nước, tăng gần 30% so với năm trước. Đặc biệt, sẽ có khoảng 350.000 tên sách với 35 triệu bản sách được trưng bày ở hội sách. Với số lượng sách lớn như vậy bạn đọc tha hồ lựa chọn được những đầu sách mà mình yêu thích, biết đâu bạn lại tìm thấy cả những quyển sách bạn đang tìm mà mãi không thấy trên thị trường.

Tính quốc tế được nâng cao

Hội sách lần này đánh dấu sự nâng cao tính hợp tác quốc tế giữa các nhà xuất bản trong nước và nước ngoài. Số lượng gian hàng của các NXB nước ngoài cũng tăng, trong đó ngoài các NXB tiếng Anh (Oxford University Press, Cambridge, Macmillan, Houghton Mifflin Harcourt…), tiếng Pháp (NXB Hachette), lần đầu tiên các NXB của Nhật (Tập đoàn Kinokuniya), Đức (NXB Cornelson, Kletz, Heuber), Hiệp hội Các NXB Đông Nam Á… sẽ tham gia. Khu vực mua bán bản quyền sách cũng được đặt riêng biệt với 9 gian hang. Đây là cơ hội tốt cho bạn đọc thích dòng văn hóa, văn học nước ngoài có cơ hội mua sách uy tín, chất lượng với nhiều mức giá hấp dẫn.

Giảm nhẹ tiếng ồn, tạo không gian nhẹ nhàng

Hội sách TP. HCM lần thứ IX năm 2016 sau khi tổ chức ngoài các điểm tích cực được đánh giá cao thì vẫn tồn tại các điểm tiêu cực điển hình là vấn đề tiếng ồn. Không gian hội sách còn rất ồn ào, âm thanh của những dàn loa lấn át đi tiếng tác giả giao lưu, trao đổi và nhấn chìm đi không gian yên tĩnh cần thiết cho việc lựa sách. Để giải quyết vấn đề này năm nay UBND đưa vào kế hoạch một quy định: các gian hàng tham gia không được tự tổ chức âm thanh riêng. Thích Đọc Sách nhận thấy đây là một điểm mới của Hội sách TP. HCM lần X được mong đợi nhất, một tín hiệu tích cực từ ban tổ chức. Hi vọng hội sách năm nay sẽ có một không gian nhẹ nhàng cho những hoạt động của sách và những người yêu sách, tôn trọng văn hóa đọc.

Le Khai Mac Hoi Sach TP Ho Chi Minh

Bố trí các gian hàng thuận tiện cho bạn đọc

Một điểm mới nữa đó là sự xuất hiện của các gian hàng có quy mô lớn lên đến hàng trăm mét vuông, thuận tiện tổ chức các hoạt động về sách. Bạn đọc có thêm không gian thoải mái không phải chen chúc. Bạn đọc đến hội sách năm nay còn dễ dàng tìm kiếm được khu vực sách mình cần bởi các gian hàng được bố trí rõ ràng theo các khối khu vực: khối công ty văn hóa truyền thông và phát hành sách; khối các NXB trong nước; NXB nước ngoài, các công ty bán sách trực tuyến; khối các trung tâm ngoại ngữ, trường học, trường quốc tế; khối các công ty sách ở Hà Nội và các tỉnh; khối các công ty văn phòng phẩm và đồ dùng học sinh. Vừa hợp lý trong bố trí vừa thuận tiện cho bạn đọc lựa sách.

Thông tin nhiều hội sách giảm giá năm 2018 vẫn được Thích Đọc Sách cập nhật.

Nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc khi đến với hội sách, năm nay ban tổ chức đã đưa ra nhiều giải pháp tích cực. Hội sách được phủ sóng wifi miễn phí toàn bộ khu vực tổ chức trong suốt thời gian mở cửa giúp các độc giả thuận tiện hơn trong việc tra cứu, cập nhật thông tin liên tục. Vấn đề muộn thưở ở các hoạt động có đông người tham gia như hôi sách đó chính là đỗ xe. Năm nay, bãi đỗ xe sẽ được mở rộng sang phía đường Điện Biên Phủ – Phan Liêm – Phùng Khắc Hoan để tránh ùn tắc, không để ai đến với hội sách rồi ra về vì không có chỗ đậu xe.
Ngoài ra khu vực sân khấu trung tâm sẽ được che bạt toàn bộ để tránh mưa gió ảnh hưởng đến các hoạt động. Tại hội sách, bạn đọc cũng có dịp được giao lưu với các tác giả, biết đến các tác phẩm mới. Hội sách là dịp kết nối bạn đọc với tác giả, với nhà sách từ đó nắm rõ hơn nhu cầu độc giả để phục vụ độc giả tốt hơn.
Trong thời gian diễn ra hội sách, độc giả sẽ được giảm giá từ 10 – 20% khi mua tất cả các mặt hàng sách, đồ dùng học tập, văn phòng phẩm. Trong thời gian 3 ngày cuối của hội sách, độc giả có cơ hội sở hữu những cuốn sách giảm giá tận 50%.

Thích Đọc Sách / ảnh: Zing

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.