Cơn Đổ Bộ Của 35 Triệu Bản Sách Tại Hội Sách Tp. HCM Lần X

Hội sách TP. HCM lần X năm 2018 có chủ đề “Sách – Văn hóa, Hội nhập và phát triển” là hội sách có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với khoảng 350.000 tên sách, 35 triêụ bản sách các loại được trưng bày.

Hội sách diễn ra từ ngày 19 đến 25/3/2018 (8 giờ sáng đến 9 giờ tối) tại công viên Lê Văn Tám (Q1) có sự tham gia của gần 200 đơn vị ngành sách trong nước và đại diện của các tập đoàn xuất bản nước ngoài với số gian hàng lên đến gần 1000 gian. Hội sách năm nay tập hợp số lượng sách khủng 350.000 tên sách tương đương 35 triệu bản sách, tăng gần 30% so với Hội sách lần IX năm 2016. Ngoài các nhà xuất bản quen thuộc như Fahasa, Phương Nam, Nhã Nam, Alpha Books,… thì sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà xuẩt bản nước ngoài cũng như lần đầu tiên góp mặt của các nhà xuất bản Nhật (Tập đoàn Kinokuniya) và Đức (Cornelson, Kletz, Heuber) đã làm nên sức hấp dẫn cho hội sách.

Con Do Bo Cua 35 Trieu Ban Sach Tai Hoi Sach Tp. HCM Lan X

Hình ảnh: Zing.vn

Hơn 1000 gian hàng như vậy đúng như lạc vào thiên đường sách tuy nhiên năm nay để thuận tiện cho bạn đọc dễ dàng tìm kiếm, hội sách được bố trí chia thành các khu vực cụ thể: khối công ty văn hóa truyền thông và phát hành sách; khối các nhà xuất bản nước ngoài; khối các công ty bán sách trực tuyến; khối các trung tâm ngoại ngữ, trường học, trường quốc tế; khối các công ty sách ở Hà Nội và các tỉnh; khối các công ty văn phòng phẩm và đồ dùng học sinh.

Khác với các mùa tổ chức trước, khu vực sân khấu trung tâm của hội sách lần này sẽ có mái che toàn bộ tránh mưa gió ảnh hưởng đến hoạt động của hội sách. Hai khu vui chơi của trẻ em và cà phê sách được chăm chút hơn. Vấn đề bãi đỗ xe cũng được ban tổ chức giải quyết mở rộng sang phía đường Điện Biên Phủ – Phan Liêm – Phùng Khắc Hoan giúp giảm tải lưu lượng gửi xe trong giờ cao điểm đông khách đến hội sách. Bên cạnh đó, Thích Đọc Sách nhận thấy có điều đặc biệt hơn nữa là Hội sách TP. HCM lần X sẽ giảm nhẹ tiếng ồn, các gian hàng tham gia sẽ không được tự tổ chức âm thanh riêng, tạo không gian nhẹ nhàng. Không gian của sách rất cần sự yên tĩnh, đó cũng là cách thể hiện tình yêu với sách, sự tôn trọng văn hóa đọc.

Hội sách hai năm mới tổ chức một lần cộng với việc số lượng đầu sách khổng lồ, các biện pháp tích cực của ban tổ chức thì không có lẽ gì chúng ta lại bỏ qua Hội sách TP. HCM năm 2018 này!

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.