Nguyên nhân diễn ra tình hình chảy máu cam

Thảo luận trong 'Sách Kỹ Năng Sống - Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 11/9/17.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  chảy máu cam một bên mũi là một tình huống phổ biến. Tìm hiểu lý do dẫn đến bệnh này sẽ giúp bệnh nhân có phương hướng xử lý chính xác.
  [​IMG]
  Vì sao diễn ra tình trạng chảy máu cam một bên mũi?

  – Vì thương tổn mô hốc mũi : lúc ngồi ở trong phòng điều hòa quá lâu hoặc thời tiết khô nóng, không khí quá lạnh khiến cho hốc mũi xoang dễ bị khô, rất dễ bị thương tổn, các mạch máu ở trong mũi bị phá vỡ, mài mòn vùng niêm mạc.
  – Nhiễm khuẩn thấy ở các người bị bệnh ở vùng mũi xoang như: chứng bệnh viêm mũi xoang mãn tính, bệnh viêm xoang mãn tính, chứng bệnh viêm mũi dị ứng, bệnh u nang mũi và chứng bệnh polyp mũi, bệnh lý vẹo vách ngăn mũi làm cho vị trí xoang mũi bị viêm nhiễm, gây nên kích thích gây ra xuất huyết mũi 1 bên mũi.
  – Vì những thói quen xấu : nhiều người có một vài thói xấu thường xuyên dùng tay chọc ngoáy mũi quá nhiều, quá sâu hay sử dụng dụng cụ sắc nhọn dẫn đến bị thương mạch máu mũi bên trong.
  – Vì một số chứng bệnh trong cơ địa : bệnh huyết áp cao, chứng bệnh rối loạn phác đồ đông máu do bệnh lý hoặc vì công dụng phụ của thuốc nào đấy hay là bệnh lý máu ác tính cũng là một yếu tố nguy cơ dẫn tới tình hình xuất huyết mũi 1 bên, hiện tượng xuất huyết mũi bên trái hay bên phải.
  Xem thêm : Cắt amidan ở đâu tốt nhất hà nội

  Triệu chứng của căn bệnh chảy máu cam một bên mũi nói lên điều gì?

  – Triệu chứng chảy máu: Máu đi ra ở 1 bên lỗ mũi, có rất nhiều lúc máu có kèm với dịch dịch mũi qua lỗ mũi đi tới họng. Số lượng máu có thể ít hoặc nhiều, màu sắc sẽ tươi hay sậm tùy từng tình huống bệnh và tùy một số căn nguyên dẫn tới căn bệnh. Quan sát bên trong mũi có khả năng nhận thấy điểm chảy máu, hiện tượng giãn mạch máu, có khả năng là dị vật hay vật gây ra xuất huyết mũi 1 bên mũi.
  – Triệu chứng bằng nguồn phát bệnh: một vài căn bệnh vùng mũi đều có khả năng là bệnh dẫn đến tình trạng chảy máu cam, ngoài ra, không ngoại trừ khả năng tồn tại các khối u lành tính ở trong khoang mũi như bệnh u mạch máu mũi, bệnh lý u xơ vòm mũi họng.
  – Xuất huyết mũi với số lượng ít hoặc nước mũi có kèm với máu là một trong những dấu hiệu cảnh cáo căn bệnh u ác tính. Do vậy, để xác định cụ thể mà chỉ nhìn dấu hiệu chảy máu thì có thể chuẩn đoán sơ bộ,rất khó có khả năng nhận định được căn nguyên, buộc phải dựa trên một vài xét nghiệm lâm sàng và các chẩn đoán, các xét nghiệm của chuyên gia tại một số phòng khám tai mũi họng.
  – Phải lưu ý thêm, tình trạng xuất huyết mũi ở trẻ em rất có khả năng là dấu hiệu của 1 bệnh nguy hại nào đấy như bệnh lý u xơ mũi hầu, thường gặp ở trẻ nam bằng 6 đến 15 tuổi. Biểu hiện đầu tiên chính là xuất huyết mũi 1 bên mũi tái diễn rất nhiều lần, tỷ lệ máu chảy gia tăng lớn hơn. Bệnh nếu mà không được chữa nhanh, khối u sẽ phát triển, khi đấy trẻ có thêm biểu hiện mắc tắc mũi, căn bệnh ù tai…
   

Chia sẻ trang này